Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Lê Quang Liêm giành ngôi á quân Giải Triệu Phú, nhận 50.000 USD

Hà Nhật | Thứ Ba, 13/10/2015 03:30 GMT +7
Cách đây ít phút, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã không thể vượt qua kỳ thủ người Mỹ Hikaru Nakamura (elo 2814) trong trận chung kết Giải cờ vua Triệu Phú (Las Vegas, Mỹ). Dù vậy, với ngôi á quân, Lê Quang Liêm cũng giành giải thưởng 50.000 USD.
 

 
Nhà vô địch người Mỹ Hikaru Nakamura

Tại trận chung kết, Lê Quang Liêm bị đánh giá thấp hơn khi đối thủ là Hikaru Nakamura, hạt giống số 1 của giải và đang xếp hạng nhì thế giới. Thực tế đã diễn ra như dự báo khi Lê Quang Liêm để thua ngay ván 1. Đến ván 2, Hikru Nakamura đủ khả năng để bày ra thế trận nhằm giữ vững lợi thế. Kỳ thủ người Mỹ gốc Nhật Bản này đã giữ được lợi thế để buộc Lê Quang Liêm chấp nhận kết quả hòa. Thua 0,5-1,5, Lê Quang Liêm nhận ngôi á quân tại giải cùng giải thưởng 50.000 USD. Còn Hikaru Nakamura vô địch, nhận giải thưởng 100.000 USD. Xếp hạng ba là Yu Yangyi.

Trước đó, tại vòng bán kết vào đêm 12-10 và rạng sáng 13-10, Lê Quang Liêm (elo 2697) gặp kỳ thủ người Mỹ A.Lenderman (elo 2623). Ngay ván đầu tiên, với lợi thế đi trước, Lê Quang Liêm đã giành chiến thắng trước kỳ thủ người Mỹ sau 54 nước đi. Đến ván 2, với lợi thế giành chiến thắng, Lê Quang Liêm chủ động hơn trong các nước đi. Cuối cùng, tận dụng sai lầm của Lenderman, Lê Quang Liêm tiếp tục giành chiến thắng để thắng chung cuộc 2-0, lần đầu vào chung kết Giải cờ vua Triệu Phú.

Còn Hikaru Nakamura (người Mỹ, gốc Nhật Bản) đã giành vé cuối vào bán kết vào phút chót. Tại bán kết, Hikaru Nakamura đã thắng khá chật vật Yu Yanggyi (Trung Quốc) với tỉ số 2,5 -1,5. 2 ván đầu tiên, hai kỳ thủ hòa nhau. Đến 2 ván tiếp theo, Nakamura mới giành vé vào chung kết trong đó ván 3 hòa còn ván 4, anh giành chiến thắng./.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}