Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

Lễ bế mạc Olympic Sochi hứa hẹn nhiều điều bất ngờ

Thứ Hai, 17/02/2014 08:05 GMT +7
Dư luận hồi hộp chờ đợi lễ bế mạc Olympic Sochi (Nga) sẽ diễn ra tối 23/2 hứa hẹn có nhiều bất ngờ thú vị cũng như Lễ khai mạc.

Một tiết mục trong buổi lễ khai mạc Olympic Sochi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Dư luận hồi hộp chờ đợi lễ bế mạc Olympic Sochi (Nga) sẽ diễn ra tối 23/2 hứa hẹn có nhiều bất ngờ thú vị cũng như Lễ khai mạc.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Olympic mùa Đông Sochi 2014 đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả toàn thế giới với những màn trình diễn nghệ thuật hết sức độc đáo, hoành tráng nhưng không kém phần tinh tế, qua đó tái hiện lại lịch sử, đất nước, văn hóa, con người Nga từ thuở khai sinh dân tộc Nga đến một Liên bang Nga hiện đại hùng mạnh.

Chương trình buổi lễ bế mạc vẫn được giữ kín, tuy nhiên thông tin đầu tiên đã hé lộ. Đó là tại sân vận động “Fisht” sẽ có sự hiện diện của dàn hợp xướng thiếu nhi Nga.

Một dàn hợp xướng với số lượng đông đảo thiếu nhi nhất trên thế giới - 1.000 em đến từ 83 tỉnh thành nước Nga, từ Kaliningrad tới Vladivostok. Quá trình tuyển chọn đã mất nhiều tháng, thành viên ít tuổi nhất của dàn đồng ca 5 tuổi, và em lớn nhất 15 tuổi.

Các em đã làm việc với những chuyên gia và giáo viên thanh nhạc tốt nhất của Nga để chuẩn bị cho buổi biểu diễn tại lễ bế mạc Olympic Sochi.

Chỉ huy dàn đồng ca thiếu nhi là nhạc trưởng lừng danh Valery Gergiev, người đưa ra ý tưởng "tô điểm" cho Olympich Sochi bằng 1.000 giọng ca thiếu nhi.

Tại Olympic mùa Đông lần thứ 22, các em sẽ thực hiện bài hát cuối cùng trong lễ bế mạc. Tuy nhiên, sau Olympic, dàn đồng ca này sẽ không giải tán mà có thể thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}