Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 04:05

Văn hóa:

 

Lễ hội Dừa Bến Tre thứ 4 năm 2015

CTTĐT | Thứ Hai, 20/10/2014 01:52 GMT +7
Diễn ra từ ngày 7-13/4/2015 với sự tham gia của một số nước là thành viên của Hiệp hội Dừa thế giới, Lễ hội Dừa Bến Tre thứ 4 năm 2015 nhằm mục đích tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng, Việt Nam nói chung tới du khách trong nước và quốc tế.
 

Lễ hội là diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa giữa các nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đồng thời thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre và Việt Nam.
 
Theo Kế hoạch, lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 7/4/2015 tại sân vận động Bến Tre, tỉnh Bến Tre với chương trình nghệ thuật đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp của quê hương xứ dừa.
 
Điểm nhấn của Lễ hội Dừa Bến Tre 2015 là Tuần lễ Văn hóa, nghệ thuật - du lịch với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: Phát động sáng tác văn thơ Bến Tre mở rộng; Hội thi thời trang dừa; Hội thi “Người đẹp xứ dừa” mở rộng; các hoạt động giao lưu văn hóa; Đêm nhạc “Giai điệu xứ dừa”; đua xuồng trên sông Bến Tre; tour du lịch “Lung linh sông nước” và các tour du lịch sinh thái miệt vườn Bến Tre... Nhiều hoạt động chuyên đề cũng được tổ chức như: Triển lãm các thiết bị công nghệ Techmart - 2015 giới thiệu các thiết bị, công nghệ phục vụ sản xuất, chế biến dừa; Triển lãm và hội chợ thương mại giới thiệu, mua bán các sản phẩm dừa chất lượng; Triển lãm ảnh nghệ thuật về dừa; Hội thảo “Cây dừa với sức khỏe con người” nhằm trao đổi thông tin giữa những nhà nghiên cứu khoa học, doanh nghiệp sản xuất chế biến dừa, nhà vườn trong và ngoài nước; Trình diễn “Con đường dừa” dài 2km với các cụm tiểu cảnh hài hòa, ấn tượng, mang đậm bản sắc dân gian xứ dừa; Liên hoan ẩm thực dừa Nam Bộ giới thiệu những món ăn, thức uống truyền thống đặc sản Nam Bộ, đặc biệt là nghệ thuật ẩm thực từ dừa; ngày hội dân cư xứ dừa với sự tham gia của các địa phương trên toàn tỉnh./.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}