Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Vật thể:

 

Lễ hội Hoa anh đào 2014 mở cửa

Đỗ Quyên | Thứ Bảy, 08/03/2014 14:18 GMT +7

Sáng 8/3, tại Hà Nội, Hội Giao lưu Văn hóa Việt – Nhật (VIJACA) và Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc đã mở cửa đón công chúng đến tham dự lễ hội Hoa anh đào 2014. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, nhất là thanh niên, sinh viên.

Ông Vũ Khắc Liên, Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hóa Việt-Nhật cho biết: Với sự giúp đỡ của phía Nhật Bản, 200 cành hoa anh đào thật đã được chuyển từ Nhật Bản đến Hà Nội để khoe sắc trong lễ hội năm nay. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, liên tục có mưa phùn từ những ngày chuẩn bị, nhưng ngay trong ngày đầu tiên, lễ hội đã thu hút sự tham gia của đông đảo người dân.

Đông đảo người dân Việt Nam đã đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoa anh đào Nhật Bản. Ảnh: TTXVN


Tại lễ hội, ngoài hoa anh đào thật, một số cây hoa anh đào lụa cũng được dựng lên nhằm tăng thêm không gian anh đào. Điểm nhấn của lễ hội hoa anh đào 2014 tại Hà Nội là những màn biểu diễn vũ điệu Yosakoi sôi động của các đội Yosakoi Việt Nam và Nhật Bản. Công chúng Việt Nam đã biết đến những màn biểu diễn vũ điệu Yosakoi trên các phương tiện truyền thông và đây là dịp để những người yêu văn hóa Nhật Bản được thực sự hòa mình trong không khí lễ hội và cảm nhận sâu sắc không gian mang đậm nét văn hóa đặc trưng của xứ sở hoa anh đào.

Lễ hội năm nay còn có sự góp mặt của những gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống Nhật Bản, nghệ thuật Cosplay, nghệ thuật gấp giấy, biểu diễn võ thuật Kendo, Aikido… Khu giới thiệu các trò chơi dân gian Nhật Bản thu hút đông đảo sự tham gia của người dân với không khí sôi động bởi người xem có thể tham dự nhiều trò chơi dân gian truyền thống của Nhật Bản như: Kazaguruma (chong chóng giấy), take-tonbo (chuồn chuồn làm bằng tre), nghệ thuật gấp giấy Origami…

Đặc biệt, đây cũng là ngày hội thông tin về du học tại Nhật Bản với sự tham gia của các trường đại học hàng đầu tại Nhật; các thông tin về văn hóa khác được cung cấp tại lễ hội cũng đã đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về văn hóa, giáo dục Nhật Bản của công chúng Thủ đô Hà Nội. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, Lễ hội Hoa Anh đào đã được người dân Việt Nam đón chờ hàng năm.

Đây là dịp để người dân Việt Nam hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa truyền thống của xứ sở mặt trời mọc. Sự kiện này cũng góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Hà Nội sẽ mở cửa miễn phí trong hai ngày diễn ra lễ hội (8-9/3)./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}