Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

Lễ hội Xuân hồng lần thứ VIII dự kiến lập kỉ lục với gần 8000 đơn vị máu

Hương Thảo | Thứ Bảy, 07/03/2015 15:14 GMT +7
Vào ngày 8/3/2015, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Lễ hội Xuân hồng lần thứ VIII với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” do Hội Huyết học – Truyền máu TW phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu Tp. Hà Nội và Hội thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức sẽ được diễn ra.


Dù cho thời tiết mưa bẩn, Lễ hội Xuân hồng  vẫn thu hút được đông đảo người tham gia
 
Theo thông tin từ ban tổ chức (BTC), Lễ hội Xuân hồng năm nay dự kiến sẽ có khoảng hơn 25.000 người tham gia với ước tính thu được khoảng 8000 đơn vị máu. Các nghệ sĩ nổi tiếng như Xuân Bắc, Thùy Chi, Tạ Quang Thắng sẽ trở thành đại sứ của lễ hội.
 
Lễ hội Xuân hồng tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 với 2.600 đơn vị máu thu được. Sau đó một năm, lễ hội thu hút 10.000 người tham gia và thu được gần 4.200 đơn vị máu. Năm 2010, lễ hội đã tiếp nhận trên 10.000 đơn vị máu; năm 2011, số lượng đơn vị máu có giảm xuống con số 5.700 và trong các năm 2013, 2014 đều duy trì ở mức 7.000 đơn vị máu. Đặc biệt,trong năm 2012, Lễ hội Xuân hồng đã xác lập kỷ lục với gần 7.700 đơn vị máu. Con số gần 8.000 đơn vị máu thu được trong Lễ hội Xuân hồng lần thứ VIII hứa hẹn xác lập nên một kỉ lục mới trong bước tiến của công tác vận động hiến máu cứu người.
Náo nức ngày ra quân của Lễ hội Xuân Hồng 2015
 
So với năm ngoái,  Lễ hội Xuân hồng năm nay có sự mới mẻ hơn về hình thức tổ chức, đa dạng, phong phú về quà tặng và đặc sắc hơn trong các trò chơi, tiết mục biểu diễn… Được tổ chức vào đúng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 nên Lễ hội có nhiều chương trình với những phần quà đặc biệt dành tặng cho các bà, các mẹ và các bạn nữ.
 
Bên cạnh chương trình trọng tâm “Hiến giọt máu đào” cùng với các chương trình: “Khai hội Xuân hồng 2015 – Tôn vinh người phụ nữ Việt”; “Rộn ràng cùng em đón xuân”; hội trại “Phố xuân và người phụ nữ tôi yêu”; nhạc hội “Tình ca mùa xuân và em” với sân khấu lưu động “Xuân ca hát”; siêu thị quà tặng “Yêu thương cho em”. còn có hội làng hết sức thú vị mang tên “Đám cưới xuân hồng”. “Đám cưới xuân hồng” tái hiện lại không khí hội làng đón xuân với nhiều mặt hàng truyền thống, món ăn dân giã được bày bán. Đặc biệt hơn nữa, hội làng sẽ tổ chức lễ cưới cho 21 cặp đôi nam thanh nữ tú được BTC lựa chọn ngẫu nhiên từ các đơn đăng kí tham gia chương trình.


 
Xuân Bắc sẽ là đại sứ cho Lễ hội Xuân hồng lần thứ VIII

 
Lễ hội Xuân hồng được tổ chức mấy năm gần đây đều liên tiếp gặp mưa, có năm rét đậm rét hại, nhưng lượng người đến tham gia chương trình vẫn rất đông. Có được thành quả như vậy là nhờ vào sự nỗ lực tìm tòi, sáng tạo trong đổi mới cách thức tổ chức, quản lí, tuyên truyền vận động, nhưng trên hết là xuất phát từ ý nghĩa nhân văn sâu sắc của nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}