Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Liên hoan văn hóa – thể thao và phục dựng lễ hội truyền thống của đồng bào Cơ tu

Nguyễn Sơn | Thứ Sáu, 13/04/2018 23:12 GMT +7

(Vanhien.vn) - Ngày 13/4, tại Khu bảo tồn văn hóa truyền thống thôn Giàn Bí (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), UBND huyện Hòa Vang, Sở Văn hóa – Thể thao thành phố Đà Nẵng phối hợp với huyện Tây Giang (Quảng Nam) tổ chức Liên hoan văn hóa – thể thao và phục dựng lễ hội truyền thống người Cơ tu Đà Nẵng – Quảng Nam. Tham gia lễ hội có đông đảo đồng bào Cơ tu đến từ các thôn: Tà Lang, Giàn Bí (xã Hòa Bắc), thôn Phú Túc (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang) và các xã thuộc huyện Tây Giang (Quảng Nam).

Quang cảnh lễ hội khai năm tạ ơn rừng của đồng bào Cơ tu.

Tại Liên hoan, các vận động viên, nghệ nhân người Cơ Tu tham gia biểu diễn điệu múa truyền thống tung tung – ja já, cồng chiêng; trình diễn ẩm thực truyền thống, trình diễn nghề dệt thổ cẩm; thi bắn nỏ; ký kết nghĩa giữa các làng đồng bào dân tộc Cơ tu để cùng nhau phục dựng văn hóa, lễ hội truyền thống cũng như giúp nhau phát triển kinh tế…

Ông Arất B’lúi, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang cho biết: Để bảo tồn, phát triển bản sắc văn hóa độc đáo của người Cơ Tu, công cuộc gìn giữ văn hóa tại các cộng đồng là bước quan trọng nhất. Bên cạnh đó, việc giao lưu, phục dựng các lễ hội truyền thống của dân tộc trong các địa phương có đồng bào Cơ tu sinh sống là một bước tiến để thực hiện việc bảo tồn này. Hy vọng, với Liên hoan này, việc bảo tồn, phục dựng văn hóa của đồng bào Cơ tu sẽ đi vào chiều sâu.

Liên hoan văn hóa – thể thao và phục dựng lễ hội truyền thống người Cơ tu Đà Nẵng – Quảng Nam diễn ra đến ngày 14/4.

 

Nguồn: dantocmiennui.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}