Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc

PV | Chủ Nhật, 07/09/2014 23:28 GMT +7
Theo Quyết định số 2716/QĐ-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc sẽ được tổ chức từ ngày 31/10 đến ngày 01/11/2014, tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).
 
Dự kiến Liên hoan có sự tham gia của 36 đoàn thuộc các tỉnh/thành: An Giang, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Phước, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Điện Biên, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Ninh, Sơn La, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tiền Giang, Tuyên Quang, Yên Bái.
 
Đây là hoạt động do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo tổ chức hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2014 - Tây Nguyên - Đà Lạt, nhằm giới thiệu nét sinh hoạt văn nghệ dân gian độc đáo gắn bó chặt chẽ với cuộc sống của nhân dân ta trong lao động sản xuất, bảo vệ tổ quốc; đồng thời góp phần bảo tồn giá trị nghệ thuật diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và trang phục dân tộc truyền thống.
 
Với tên gọi “Vũ khúc Lạc Hồng” Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc gồm các nội dung: Diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc (trình diễn các tích, trò trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, lễ hội; trình diễn các loại hình dân ca, dân vũ, các trò diễn dân gian tiêu biểu của từng vùng miền); trình diễn trang phục dân tộc (nét đẹp, độc đáo của trang phục; nghệ thuật trình diễn của diễn viên).
 
Theo quy định của Ban tổ chức, thời lượng biểu diễn của mỗi đoàn tham gia là 35 phút, các tiết mục tham gia Liên hoan phải có cốt chuyện, kết hợp hài hòa giữa lời ca điệu nhạc với hành động diễn xuất; Chương trình của mỗi đoàn phải đảm bảo yếu tố biểu diễn độc lập trên đường phố. Ngoài ra để phục vụ cho chương trình khai mạc, mỗi đoàn sẽ chọn một tiết mục đặc sắc nhất với thời lượng 05 phút để biểu diễn. Phần trình diễn trang phục dân tộc sẽ do các đoàn chủ động lựa chọn diễn viên nam hoặc nữ tham gia. Lễ khai mạc Liên hoan sẽ được tổ chức vào 19h30 ngày 31/10 và bế mạc vào ngày 02/11.
 
Năm Du lịch quốc gia 2014 - Tây Nguyên - Đà Lạt với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên” là sự kiện văn hóa-kinh tế-xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người Tây Nguyên nói chung, Lâm Đồng - Đà Lạt nói riêng tới bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế; đồng thời kết nối và khai thác các thế mạnh về thắng cảnh thiên nhiên, di sản văn hóa phong phú và đặc sắc của 5 tỉnh Tây Nguyên, góp phần tăng lượng khách du lịch tới khu vực, đặc biệt là khách quốc tế.
 
Các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2014 diễn ra trong suốt cả năm, trong đó tập trung cao điểm vào các tháng đầu năm, tháng 6,7 và những tháng cuối năm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và 4 tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum)./.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}