Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghe nhìn:

 

Liên hoan ảnh và phim phóng sự về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN

Phương Thúy | Thứ Năm, 04/06/2015 10:21 GMT +7
Liên hoan thể hiện một ASEAN năng động, đoàn kết, hợp tác và giàu tiềm năng phát triển.

Chiều 4/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo công bố Liên hoan ảnh và phim phóng sự về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015.

Liên hoan ảnh và phim phóng sự lần thứ 3 là sự tiếp nối thành công của hai kỳ liên hoan trước: "Liên hoan ảnh và phim phóng sự tài liệu về đất nước con người trong cộng đồng ASEAn năm 2010" và "Liên hoan ảnh và phim phóng sự-tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2013".  

 

 
Họp báo về Liên hoan ảnh và phim phóng sự lần thứ 3.
 

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn khẳng định: “Liên hoan ảnh và phim phóng sự về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 sẽ là mốc quan trọng ghi nhận và phản ánh sinh động những hình ảnh thực trạng cũng như những thành tựu của các dân tộc về văn hóa- kinh tế-xã hội-tôn giáo, đồng thời giới thiệu, tôn vinh những đóng góp cá nhân, tổ chức ở mỗi nước trong cộng đồng ASEAN, thể hiện một ASEAN năng động, đoàn kết, hợp tác và giàu tiềm năng phát triển”.

Các thể loại dự thi tại liên hoan lần này gồm: ảnh (ảnh đơn, nhóm ảnh), phim: phóng sự và tài liệu phản ánh về các lĩnh vực: văn hóa, phong tục tập quán, ngôn ngữ, y tế, giáo dục, công nghiệp, nông nghiệp, môi trường. Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân mang quốc tịch các quốc gia thành viên ASEAN. Với tác phẩm nhóm ảnh: yêu cầu không quá 10 ảnh. Tác phẩm phim dự thi có thời lượng không quá 30 phút.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 15/6 - 31/10. Dự kiến lễ công bố, trao giải thưởng và tổng kết liên hoan sẽ diễn ra vào tháng 12/2015./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}