Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phi vật thể:

 

Liên hoan nghệ thuật và trình diễn trang phục Chăm

Đức Ánh | Thứ Hai, 30/09/2013 03:01 GMT +7
(Văn Hiến) - Trong không khí rộn rã của Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào dân tộc Chăm Ninh Thuận 2012, tối 15/10, liên hoan nghệ thuật và trình diễn trang phục dân tộc Chăm đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Thuận.
JPEG - 18.9 kb
Múa "Dâng lễ dân gian Chăm" ở Ninh Thuận. (Ảnh: Internet)

 

Trong không khí rộn rã của Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch vùng đồng bào dân tộc Chăm Ninh Thuận 2012, tối 15/10, liên hoan nghệ thuật và trình diễn trang phục dân tộc Chăm đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Thuận.

Liên hoan hội tụ hơn 500 nghệ nhân, diễn viên, nhạc công, người mẫu đến từ 6 địa phương tham gia là Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận, An Giang, Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi đoàn tham gia từ 7-8 tiết mục gồm văn nghệ, trình diễn trang phục và sân khấu hóa một nghi lễ truyền thống của người Chăm.

Các chàng trai, cô gái Chăm cất cao tiếng hát những bài ca về dân tộc mình cùng với các điệu múa uyển chuyển và sự kết hợp các nhạc cụ truyền thống như trống paranưng, trống ghinăng, kèn saranai xen kẽ các tiết mục nhạc lễ, dâng lễ của người Chăm.

Bên cạnh đó, người xem còn được chiêm ngưỡng những bộ trang phục truyền thống mang nét đặc trưng riêng của dân tộc Chăm ở mỗi địa phương đã được bảo tồn và gìn giữ qua thời gian; biết thêm một số nghi lễ của người Chăm được tái hiện lại trên sân khấu như Lễ hội Katê của đoàn Ninh Thuận, Lễ đưa rễ của đoàn An Giang...

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của các đoàn trình diễn tại liên hoan khiến người xem như chìm trong không gian văn hóa đặc trưng với những màu sắc đa dạng, phong phú của người Chăm đang sinh sống ở các vùng miền khác nhau trên đất nước.

Liên hoan nghệ thuật và trình diễn trang phục dân tộc Chăm sẽ diễn ra đến hết ngày 16/10.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}