Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Lốc xoáy hiếm thấy ở Hà Giang, dân hoảng loạn bỏ chạy

Hảo Min | Thứ Bảy, 28/02/2015 08:14 GMT +7
 Một cơn lốc xoáy hiếm thấy bất ngờ xuất hiện ở sân vận động thị trấn Mèo Vạc, Hà Giang vào vào 11h hôm nay (28/2) trong sự hoảng loạn của hàng trăm người có mặt ở đây.

Được biết, lốc xoáy xuất hiện đúng vào lúc kết thúc lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa các dân tộc Mông huyện Mèo Vạc lần thứ nhất và lễ đón nhận bằng xếp hạng các di tích và di sản văn hóa Quốc gia, tại sân vận động thị trấn Mèo Vạc.


 
 
Lốc xoáy làm hàng trăm người hoảng loạn (ảnh: Tiền phong)

Lốc tạo thành cột xoáy đất cát di chuyển trong sân làm hàng trăm người hoảng loạn bỏ chạy. Theo người dân địa phương, hàng năm thị trấn Mèo Vạc thỉnh thoảng cũng có lốc xoáy nhưng không lớn như cơn lốc sáng nay, Tiền phong cho biết.
 
 
Ở Mèo Vạc chưa bao giờ xuất hiện lốc xoáy lớn như sáng nay (ảnh: Tiền phong)
 

Cách đây không lâu, vào tháng 9/2014, do ảnh hưởng của bão số 3, gió lốc đã làm 1 người thiệt mạng và tốc mái gần 600 nóc nhà tại H.Mèo Vạc (Hà Giang).

Cụ thể, ông Trần Kim Ngọc, Phó chủ tịch UBND H.Mèo Vạc, cho biết mưa lớn và gió lốc trong ngày17/9 đã làm 594 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng 14 điểm trường và nhà lưu trú thôn.

Ngoài ra, trên 200 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại. Gió lốc làm đổ cột nhà khiến 1 cháu bé 8 tháng tuổi bị thiệt mạng. Nạn nhân là con của anh Hờ Mí Lử, nhà ở thôn Phiêng Bung, xã Khâu Vai, theo Thanh niên./.

Nguồn: Giadinh.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}