Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 13:42

Giáo dục:

 

Lội nước đến trường

Gia Nguyễn - Quốc Anh | Thứ Năm, 17/10/2013 10:15 GMT +7
Trường THCS Phước Tân 1 nằm trên địa bàn Xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, để đến được trường học thì quãng đường hết sức khó khăn. Học sinh Xã Phước Tân muốn đến trường phải đi cả mấy cây số đường đất đỏ rồi qua cầu Bà Cải, nếu là mùa nắng thì quãng đường hơn 5km cũng đã vất vả rồi. Vào mùa mưa, để đến trường, phải đi hơn 1 tiếng đồng hồ mới tới trường. Nếu như nước sông cầu Bà Cải dâng lên cao quá thì học sinh phải nghỉ học.

 

JPEG - 36.5 kb

Ông Phùng Thái Kỳ - một cán bộ hưu trí xã, cho biết: “Những ngày ngước lũ to quá tất cả phải đi đường vòng, vất vả lắm. Ở đây các em học sinh cứ hễ mưa xuống, thì nước sông tràn ngập cả đường lẫn cầu không thể đi được. Cứ 1 đến 2 năm là có học sinh bị nạn. Cây cầu này đã được xây dựng từ năm 1978, hiện nay các chân trụ của cầu đã mục nát có thể sập gãy lúc nào không ai biết trước được. Dù chúng tôi đã làm đơn gửi lên UBND Xã, Huyện nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa có ban ngành nào quan tâm. Chúng tôi đã quyên góp bà con nơi đây làm tạm những hàng rào chắn xung quanh những khúc cua nguy hiểm này”.

Cầu Bà Cải là nỗi khiếp sợ đối với hàng trăm học sinh cũng như thầy cô và hàng ngàn người dân nơi đây mỗi mùa mưa lũ về. Theo người dân, thì đã có hàng chục người bị lọt xuống đây. Bà Mai- một hộ dân sống trong khu vực này- cho biết: “Năm nào đến mùa mưa lũ tui cũng chứng kiến cảnh người, xe lội bì bõm ngang qua đây, đoạn đường này nhiều khúc cua cùi chỏ lại không có hàng rào hay biển báo quanh bờ kè nên khi nước ngập thì không biết đâu là đường đâu là sông, có khi lọt cả xuống sông. Nên đối với học sinh thì hết sức nguy hiểm”.

Em Phong (học sinh lớp 8) chia sẻ: “Mùa mưa năm nào tụi em cũng lội bì bõm, năm nay mùa mưa đến, em cũng phải lội. Nhiều hôm thấy mấy anh chị dắt xe trượt chân ngã ướt hết cả quần áo tập vở, có khi em cũng vậy. Từ thời anh, chị gái em và đến bây giờ là em đi học đoạn đường này vẫn vậy, không biết khi nào thì có cầu có đường để đi qua đây cho khỏi phải lội chú ơi!…”.

Cây cầu Bê Tông và đường khang trang là niềm mơ ước không chỉ riêng em Phong mà của tất cả những học trò nơi đây, tất cả những người dân sống quanh vùng để có thể thoát khỏi miệng hà bá vào mùa mưa.

Hằng năm, khi đến mùa lũ, không chỉ riêng học trò lo không thể đến lớp mà phụ huynh còn lo cho tính mạng của con em mình khi đi qua đây, thầy cô giáo ở trường cũng mang trong mình nỗi lo không kém. Người dân nơi đây đang mong mỏi một cây cầu và hàng rào bao quanh để tránh những rủi ro có thể xảy ra trong thời gian tới.

JPEG - 41.6 kb
JPEG - 38.9 kb
JPEG - 32.7 kb

 


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}