Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Malaysia: Tìm thấy máy bay mất tích tại eo biển Malacca?

Xuân Vũ (tổng hợp) | Thứ Ba, 11/03/2014 12:06 GMT +7
Quân đội Malaysia được cho là đã lần ra được vị trí của chiếc máy bay mất tích ở eo biển Malacca, một nguồn tin từ quân đội Malaysia nói với Reuters.

Lúc 18h25', Theo Thanhnien đưa tin, quân đội Malaysia được cho là đã lần ra chiếc máy bay mất tích ở eo biển Malacca, cách xa khu vực chiếc máy bay liên lạc lần cuối cùng với trạm kiểm soát không lưu Malaysia, một nguồn tin từ quân đội Malaysia nói với Reuters.


Ảnh: BBC

 

Eo biển Malacca, một trong những kênh hàng hải sầm uất nhất thế giới, nằm dọc theo bờ biển phía tây của Malaysia.

Hãng hàng không Malaysia vào ngày 8/3 thông báo chiếc máy bay chở theo 239 người đã mất liên lạc tại vị trí ngoài khơi thị trấn duyên hải Kota Bharu, phía đông Malaysia.

“Máy bay đã đổi hướng sau khi tới Kota Bharu và đã hạ độ cao. Nó đã rơi xuống Eo biển Malacca”, nguồn tin của Reuters cho hay.

Lúc 20h09: Trước thông tin của hãng thông tấn nước ngoài cho biết, Malaysia đã lần ra dấu vết chiếc máy bay bị mất tích bằng radar ở eo biển Malacca, đại diện Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn Cục Hàng không Việt Nam cho biết, chưa nhận được thông tin này.

Đưa ra giả thiết nếu thông tin trên là đúng, vị đại diện trên cho biết, Việt Nam sẽ ngừng chiến dịch tìm kiếm cứu nạn. Việc có tham gia tìm kiếm ở eo biển Malacca hay không sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của nước bạn và khả năng của Việt Nam vì vị trí này cách xa Việt Nam.
 


Họp báo tại Sở chỉ huy hiện trường tại Phú Quốc chiều 11.3 - Ảnh: Internet

 

Cuối buổi chiều nay, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh Quân chủng Phòng không - không quân cho biết, hôm nay trên các máy bay tìm kiếm tung tích máy bay Malaysia mất tích đã có thêm phóng viên của các hãng thông tấn nước ngoài tham gia.

Theo ông Tuấn, hiện vẫn chưa tìm được gì cho thấy máy bay rơi trên biển. "Chúng tôi đã huy động lực lượng tìm kiếm có thể nói là lớn nhất từ trước đến nay. Chúng tôi đã tìm kiếm mở rộng hơn về phía Tây và phía Đông, dựa trên các nguồn thông tin, nhưng vẫn chưa tìm thấy gì" - ông Tuấn cho biết.

Ông Tuấn thông tin thêm, theo thông tin từ phía Malaysia cung cấp, hôm nay cũng không tìm thấy gì.

Trả lời về vật thể lạ cách đảo Thổ Chu 80 hải lý, ông Tuấn cho biết không có gì đặc biệt sau khi xác nhận. Ngoài ra, VN đã cấp phép cho 2 máy bay Trung Quốc tham gia tìm kiếm nhưng cũng chưa thấy gì.

Ngày mai (12/3), đội bay sẽ bay từ Cà Mau đến Nam Côn Sơn./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}