Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Ba, 19/01/2021 23:04

Du lịch:

 

Miền Trung phát triển du lịch biển-sinh thái và du lịch văn hóa-lịch sử

VH | Thứ Tư, 09/10/2013 00:43 GMT +7
(Văn Hiến) - Miền Trung phát triển hai loại hình du lịch chính là du lịch biển-sinh thái và du lịch văn hóa-lịch sử, gắn với phát triển du lịch các tỉnh Tây Nguyên.
JPEG - 18.6 kb
Khách du lịch tham quan Đại Nội - Huế. (Ảnh: Internet)

 

Cả hai loại hình du lịch này đòi hỏi yêu cầu nghiêm ngặt về bảo vệ nguồn tài nguyên du lịch biển và giá trị văn hóa bản địa không pha tạp của đồng bào Tây Nguyên.

Sự phát triển du lịch của vùng Duyên hải miền Trung không thể tách rời với sự phát triển du lịch các tỉnh Tây Nguyên, thậm chí để có thể khai thác được thị trường xa phải liên kết với các nước Lào, Campuchia, Thái Lan qua các cửa khẩu quốc tế ở biên giới phía Tây.

Sự liên kết này không chỉ là sự gắn liền trong hệ thống tuyến, điểm du lịch của hai vùng, của khu vực mà còn liên kết trong quảng bá du lịch, phối hợp trong xây dựng hình ảnh "Con đường di sản," "Sunrise beach" với "Con đường xanh Tây Nguyên," "Con đường hữu nghị theo tuyến Hành lang Kinh tế Đông-Tây." Mở rộng ra, các địa phương cần nghiên cứu khả năng liên kết theo trục du lịch Bắc-Nam và các địa phương ở các quốc gia trong Hành lang Kinh tế Đông-Tây.

Các tỉnh miền Trung xác định việc phát triển du lịch bền vững cần phải quán triệt trong quy hoạch phát triển vùng, địa phương, trong dự án đầu tư và chiến lược phát triển của từng doanh nghiệp, tránh tình trạng vì lợi ích trước mắt mà phá vỡ quy hoạch.

Du lịch thuộc vào các ngành mà công nghệ về cơ bản ít thay đổi, chủ yếu thực hiện sự chuyển dịch tiệm tiến. Vì vậy, phát triển du lịch trong quá trình tái cơ cấu nền kinh tế hiện nay đỏi hỏi các nỗ lực phải diễn ra thường xuyên, liên tục. Dù vậy, một số mặt hoạt động như phát triển ngành công nghiệp giải trí, thực hiện liên kết ngành và liên kết địa phương cần phải có những bước đột phá.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}