Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tôn giáo:

 

Mối quan hệ Việt Nam-Vatican được đánh giá cao

Văn Hiến | Thứ Ba, 08/10/2013 08:43 GMT +7
(Văn Hiến) - Sáng 10/12, lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đã tiếp đại diện Liên Hội đồng Giám mục Á châu đến chào xã giao, nhân dịp đoàn sang Việt Nam dự Hội nghị toàn thể lần thứ X của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) do Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức.

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Phạm Dũng khẳng định Ban Tôn giáo Chính phủ là cơ quan được giao nhiệm vụ hướng dẫn, giúp đỡ các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật, đúng hiến chương và là cầu nối giữa Nhà nước với bà con tôn giáo. Tại Việt Nam, công giáo có số tín đồ lớn thứ hai sau Phật giáo. Các giáo xứ, giáo họ có linh mục trông coi đều tốt về an ninh, chính trị và trật tự xã hội. Đồng bào công giáo có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển, xây dựng đất nước.

Ông mong muốn đoàn đến Việt Nam sẽ biết thêm về đời sống hàng ngày và sinh hoạt tôn giáo của bà con giáo dân, có những ý kiến đóng góp để công tác quản lý nhà nước về tôn giáo của Ban được tốt hơn.

Ông nhờ đoàn chuyển lời cảm ơn tới Giáo hoàng, các bộ chức năng của Vatican đã tạo điều kiện cho bà con giáo dân làm tốt sứ mệnh của người công giáo và mong rằng Vatican quan tâm hơn nữa đến bà con công giáo và chức sắc công giáo ở Việt Nam.

Cảm ơn lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đã dành thời gian tiếp đoàn, Hồng y Gaudencio Rosales, Đặc sứ của Giáo hoàng Benedicto XVI và Tổng thư ký FABC, Hồng y Oswald Gracias cho biết Giáo hoàng biết rất rõ cộng đồng giáo dân Việt Nam đang có những bước phát triển tốt đẹp. Giáo hoàng đánh giá cao sự tiến triển của mối quan hệ giữa Việt Nam và Vatican, cũng như sự giúp đỡ của chính quyền Việt Nam trong việc cho phép đại diện không thường trú của Vatican hoạt động tại Việt Nam.

Hai hồng y cho biết đến Việt Nam, đoàn đã thấy được sự thân thiện, cởi mở của con người Việt Nam và cảm nhận đời sống tâm linh của Việt Nam rất tốt.

Hồng y Gaudencio Rosales, Đặc sứ của Giáo hoàng Benedicto XVI và Tổng thư ký FABC, Hồng y Oswald Gracias cho rằng hội nghị toàn thể lần thứ X của FABC lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam sẽ phản ánh những việc đã qua và tiếp nối những công việc trong tương lai, bàn cách tiếp cận tốt hơn trong các hoạt động từ thiện và lĩnh vực giáo dục.

Hội nghị toàn thể lần thứ X của FABC diễn ra từ ngày 10-16/12 tại tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của 122 Hồng y, Tổng Giám mục, Giám mục và đại biểu của Giáo hội Công giáo các nước châu Á, một số nước châu Âu, châu Mỹ, châu Đại dương và Tòa thánh Vatican.

Đây là lần đầu tiên Hội đồng Giám mục Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện tôn giáo lớn. Hội nghị có vị trí, ý nghĩa lớn trong đời sống tinh thần của chức sắc, tu sỹ và giáo dân Việt Nam và cũng là bằng chứng sinh động thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào có đạo nói chung và đồng bào công giáo nói riêng.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}