Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Mỹ, Nga phản ứng vụ Hàn-Triều đấu pháo

T.N | Thứ Hai, 31/03/2014 16:06 GMT +7

Nhà Trắng ngày 31/3 cho rằng các hành động của Triều Tiên là "nguy hiểm và khiêu khích", đồng thời sẽ làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. Nga cũng đã bày tỏ quan ngại về tình trạng gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sau khi hai miền Nam, Bắc đấu pháo ở Hoàng Hải, đồng thời chỉ trích Mỹ đã tiến hành tập trận chung với Hàn Quốc, làm cho tình hình trở nên xấu hơn.


Bình luận của Nhà Trắng được đưa sau khi Bình Nhưỡng bất ngờ tuyên bố tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật tại 7 khu vực ở phía Bắc hải giới tranh chấp với Hàn Quốc. Sau tuyên bố trên, Triều Tiên và Hàn Quốc đã bắn hàng trăm quả đạn pháo vào vùng biển của nhau.


Một cuộc diễn tập bắn đạn thật của Triều Tiên. (Nguồn: globalmilitaryreview.com)


Người phát ngôn Nhà Trắng Jonathan Lalley cho rằng những đe dọa và hành động khiêu khích liên tiếp của Triều Tiên sẽ chỉ làm tăng thêm sự cô lập của nước này. Theo ông Lalley, Mỹ luôn kiên định trong cam kết bảo vệ các đồng minh và sẽ phối hợp chặt chẽ với Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cùng ngày, Nga cũng đã bày tỏ quan ngại về tình trạng gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sau khi hai miền Nam, Bắc đấu pháo ở Hoàng Hải, cũng như tuyên bố của Bình Nhưỡng về việc có thể tiến hành một vụ thử hạt nhân mới.

Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố nói: "Chúng tôi quan ngại về những vụ khẩu chiến, trong đó có việc Triều Tiên tuyên bố có thể tiến hành vụ thử hạt nhân mới". Tuyên bố cũng kêu gọi kiềm chế và chỉ trích Mỹ đã tiến hành tập trận chung với Hàn Quốc, làm cho tình hình trở nên xấu hơn./.

Nguồn: Theo AP, Reuters

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}