Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013 với chủ đề "Văn minh sông Hồng"

Thanh Giang | Thứ Tư, 09/10/2013 00:50 GMT +7
(Văn Hiến) - Năm du lịch quốc gia 2013 bao gồm 66 sự kiện diễn ra trong suốt năm 2013, Tuần văn hóa-du lịch Đồng bằng sông Hồng gắn với Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ hai là hoạt động cốt lõi, cao trào.

 

JPEG - 19.1 kb
Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và du lịch Đặng Thị Bích Liên phát biểu tại buổi họp báo. (Nguồn: vietnamtourism)

11 tỉnh, thành Đồng bằng sông Hồng sẽ tham gia các hoạt động trong Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013 với chủ đề "Văn minh sông Hồng."

Các tỉnh, thành phố tham gia Năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013 gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc và một số tỉnh lân cận như Phú Thọ, Bắc Giang.

Lễ công bố sẽ diễn ra vào tháng 1/2013, Năm du lịch quốc gia 2013 bao gồm 66 sự kiện diễn ra trong suốt năm 2013, Tuần văn hóa-du lịch Đồng bằng sông Hồng gắn với Lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ hai là hoạt động cốt lõi, cao trào. Lễ khai mạc và một số hoạt động trọng tâm khác trong Năm du lịch quốc gia 2013 sẽ được truyền hình trực tiếp để đông đảo công chúng cùng theo dõi.

Thông tin trên được Ban Tổ chức Năm du lịch quốc gia 2013 công bố trong cuộc họp báo diễn ra ngày 2/11 tại Hà Nội.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng cho biết Năm du lịch quốc gia 2013 nhằm quảng bá điểm đến, tăng cường thu hút du khách du lịch trong nước và quốc tế. Đây cũng sẽ là cơ hội thúc đẩy mạnh mẽ liên kết du lịch giữa các địa phương trong cả nước, tăng cường hội nhập quốc tế, thu hút nguồn đầu tư, phát triển du lịch, phát huy lợi thế của các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Trong số 66 sự kiện kéo dài suốt Năm du lịch quốc gia 2013 có 23 sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo hoặc phối hợp với nhiều bộ, ngành tổ chức; thành phố Hải Phòng tổ chức 12 sự kiện; các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Hồng tổ chức 32 sự kiện.

Thành phố Hải Phòng cũng đã đề nghị một số tổ chức quốc tế, thành phố kết nghĩa tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao du lịch, quảng bá xúc tiến cho Năm du lịch quốc gia 2013. Bên cạnh đó, Năm du lịch quốc gia sẽ được quảng bá rộng rãi tại các hoạt động của "Năm Việt Nam tại Nhật Bản," "Năm Việt Nam tại Pháp"...

Để chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia 2013, Hải Phòng đã có kế hoạch xây dựng phát triển sản phẩm du lịch mang đặc trưng Hải Phòng; đồng thời nâng cấp các sản phẩm, chương trình du lịch hiện có, xây dựng mới các sản phẩm du lịch nội địa và liên vùng.

Hải Phòng cũng đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án, nâng cấp cảnh quan đô thị, đặc biệt là gấp rút nâng cấp tuyến đường đi Cát Bà nhằm rút ngắn thời gian di chuyển trong tuyến du lịch từ nội thành Hải Phòng đến khu du lịch Cát Bà.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}