Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 17:28

Doanh nghiệp:

 

Nam y Đạo Pháp Đào Kim Long: Xây dựng thương hiệu phục vụ sự nghiệp Nam y

Bùi Thọ | Thứ Hai, 14/10/2013 10:41 GMT +7
(Văn Hiến) - Suốt cuộc đời gắn bó với sự nghiệp chữa bệnh cứu người, lương y Đào Kim Long chưa bao giờ ngừng học tập, trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp.

Sự học tập miệt mài ấy, một phần, ông muốn tri ân công lao của những người thầy đã dìu dắt ông khi còn ngồi trên ghế nhà trường; một phần, ông muốn tiếp thu những tinh hoa của thế hệ cha anh để tiếp nối nền y dược khoa ngàn năm của đất Việt, vừa xây dựng thương hiệu cho riêng mình, vừa phục vụ công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

JPEG - 32.6 kb

 

Đầu thập kỷ 60 của thế kỷ XX, chàng thanh niên Đào Kim Long khăn gói lên Thủ đô với ước mơ trở thành sinh viên trường Đại học Y dược Hà Nội. Thi đỗ, được học tập và hơn thế nữa, khi tốt nghiệp, Đào Kim Long được giữ lại làm giảng viên của trường Đại học Dược khoa Hà Nội. Nhớ lại kỷ niệm đẹp đẽ này, lương y Đào Kim Long cho biết: “Đối với tôi, đây thực sự là một điều may mắn và vinh hạnh nhất đời”. Nhưng, nếu bản thân không nỗ lực chăm chỉ học tập, miệt mài nghiên cứu thì liệu vinh dự này có đến với ông? Ông chia sẻ: “Khi đó, chúng tôi được một đội ngũ các thầy thuốc giỏi nhất nước, đồng thời là các nhà khoa học lừng danh trực tiếp giáo huấn và dìu dắt nên niềm đam mê học tập, nghiên cứu cứ tự ngấm vào người, không thể dứt ra được. Thời kỳ đó, không riêng mình tôi mà rất nhiều bạn bè cùng trang lứa đều siêng năng học tập, sau này, một số người trở thành “lương đống” của nền y dược Việt Nam. Hiện tại, người mất người còn nhưng có thể khẳng định chắc chắn rằng: suốt cuộc đời, chúng tôi luôn mang theo kiến thức, niềm đam mê và cả mong muốn của các thầy phục vụ công cuộc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, làm rạng danh sự nghiệp Nam y”.

Thành lập Nam y Đạo Pháp Đào Kim Long vào năm 2007 khi đã bước vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, ông mong muốn góp phần xây dựng phong cách khám chữa bệnh thuần Việt, đem lại sức khỏe cho mọi người, mọi nhà. Do đó, lương y Đào Kim Long đã thành lập hai cơ sở khám chữa bệnh, tại Hà Nội là: số 7, ngách 7, ngõ 409 đường An Dương Vương, Phú Thượng, Tây Hồ với lịch khám từ thứ 6 đến Chủ nhật hàng tuần; tại Hưng Yên là: Nhân Vinh, Dị Sử, Mỹ Hào vào thứ tư hàng tuần. Ông cho biết, trên cơ sở khai phá nền y học giao thoa giữa Đông y và Tây y, kế tục, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại để phát triển nền y học truyền thống thuần Việt gọi là Nam y. Ông chủ trương chữa bệnh bằng quy luật sinh học và chuyển hóa cơ bản để phục hồi các chức năng của cơ thể nhằm thải loại các chất độc hại, làm trong sạch môi trường bên trong cơ thể; Tôn trọng môi trường sống tự nhiên của vi trùng và vi khuẩn trong cơ thể để tiêu bệnh một cách hòa bình; Điều tiết chuyển hóa cơ bản đảm bảo năng lượng trong quá trình tích lũy và đốt cháy trong cơ thể; Phục hồi lại cơ chế loại dị vật của cơ thể và xây dựng hệ miễn dịch của cơ thể tốt.

Tại cơ sở khám chữa bệnh của mình, lương y Đào Kim Long áp dụng thất chẩn để chẩn đoán bệnh, nhằm có được kết quả chính xác nhất. Bên cạnh đó, ông ứng dụng Kỳ môn y pháp và Châm cứu thần châm vào điều trị; đồng thời, sử dụng Linh đan thiềm ô châu, nhân sâm Ngọc Linh để phòng và chữa bệnh. Được biết, cơ sở chẩn trị Nam y Đạo Pháp chuyên: hỗ trợ điều trị các bệnh chuyển hóa, tự miễn dịch và tất cả các loại ung thư bằng cây thuốc Nam. Ông sử dụng các cây thuốc trên nguyên tắc: không có vị thuốc nào có độc và ít tác dụng phụ. Bằng kinh nghiệm và kiến thức thâu nạp được, ông đã chữa khỏi nhiều bệnh nan y, được bệnh nhân trên cả nước tìm đến trao gửi niềm tin cứu mạng.

Như đã nói ở trên, tâm huyết với vấn đề phát triển nền y học truyền thống thuần Việt nên cùng với việc thành lập cơ sở chẩn trị bệnh cứu người theo cách riêng, lương y Đào Kim Long vẫn đặc biệt tâm huyết với việc học. Theo ông, các đệ tử Nam y cần có 5 điều tâm huyết cần ghi nhớ. Đầu tiên là: Học tập để làm người lao động giỏi. Bởi: Học làm nghề chữa bệnh là một nghề khó nhọc, trước tiên là để mưu sinh. Đối tượng lao động của nghề chữa bệnh là con người. Và cuộc sống luôn được người phương Đông hiểu là “Quý hơn cả ngàn vàng”. Vì vậy, chữa bệnh mưu sinh cần phải nhận đồng tiền bát gạo của người bệnh trong danh dự và trong sạch; Thứ hai là: Học tập để trở thành người học trò giỏi. Bởi: Muốn lao động giỏi phải học giỏi, tiếp thu ngày càng sâu vốn kiến thức cổ kim, Đông Tây. Muốn vậy, phải không ngừng học tập, học thầy, học bạn, học ở sách vở tài liệu, học ở thông tin báo chí, học trong cuộc đời,… Học để biết được sự “huyền diệu của trời đất, bí mật của quỷ thần”. Thứ ba là : Học tập để trở thành người thầy giỏi. Bởi: Tre già, măng mọc là lẽ tự nhiên của tạo hóa. Đến lúc nào cần truyền thụ lại những kiến thức, kinh nghiệm, nghiên cứu, phát minh mà bản thân người thầy đã học được cho thế hệ tiếp nối. Phải hiểu học trò là những người tiếp nối cái nghề, cái nghiệp và cái chí của mình. Tận tâm giáo huấn học trò để thầy tiếp tục tu sửa mình, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp chữa bệnh và phát triển nền y khoa thuần Việt mà cha ông đã dày công hàng ngàn năm xây dựng, bảo tồn và phát triển. Thứ tư là: Học tập để trở thành một nhà khoa học chân thực. Bởi: chất của khoa học chính là sự chân thực của chân lý. Nó bao gồm tất cả các quy luật tự nhiên và xã hội từ vĩ mô đến vi mô. Những quy luật ấy vô cùng và vô tận, tồn tại khách quan trong đời sống của con người. Các nhà khoa học kết tiếp nhau ở mọi dân tộc và mọi thời đại bằng nhiều nghiên cứu của mình, đã phát hiện và chứng minh sự tồn tại của các quy luật này. Chính quyền có thể bạo ngược, đưa các nhà khoa học ra hành hình trên giàn hỏa thiêu hay trên giá treo cổ. Nhưng chân lý được phát hiện bởi các nhà khoa học thì vẫn luôn sống mãi, không bao giờ chết. Thứ 5 là: Học tập để trở thành lương y giỏi. Bởi: Một lương y giỏi không chỉ là một người thầy thuốc hội tụ đủ phẩm hạnh của người lao động giỏi, người học trò giỏi, người thầy giỏi, nhà khoa học chân thực mà còn có phẩm chất của một tướng tài thao lược như ngàn xưa ông cha ta đã suy tôn “Lương y như lương tướng”, là người có tài năng, bản lĩnh và lòng quả cảm xông pha vào nơi hiểm nguy để có thể tranh giành sự sống với tử thần, với mệnh số, tránh cho con người khỏi chết non, chết yểu, chết oan, chết uổng như ngàn đời con người mong ước.

Kiên trì theo đuổi sự nghiệp chữa bệnh cứu người đúng như di huấn của sư tổ Tuệ Tĩnh: “Tôi tiên sư kính đạo tiên sư - Thuốc Nam Việt chữa người Nam Việt”, lương y Đào Kim Long đã xây dựng được thương hiệu riêng cho Nam y Đạo Pháp Đào Kim Long. Thành tích này đã mang lại giải thưởng Thương hiệu nổi tiếng Asean 2012 cho ông vào dịp cuối tháng 7 vừa qua. Xin được chúc mừng cơ sở chẩn trị Nam y Đạo Pháp Đào Kim Long nói riêng và phương pháp chữa bệnh Nam y nói chung.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}