Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 04:08

Thị trường:

 

Nâng cao năng lực thiết kế mẫu mã hàng mây tre đan

Xuân Minh | Chủ Nhật, 13/10/2013 14:30 GMT +7
(Văn Hiến) - Thị trường Nhật đòi hỏi khắt khe về mẫu mã và chất lượng hàng thủ công mỹ nghệ và hàng mây tre đan còn nhiều tiềm năng để xuất khẩu sang thị trường Nhật.
JPEG - 26.8 kb

 

Nhằm giúp các doanh nghiệp xuất khẩu mây tre đan vào thị trường Nhật Bản, từ ngày 31/10- 7/11/2012, Sở Công thương Hà Nội phối hợp với Hội đồng xúc tiến hòa bình và hữu nghị Nhật-Việt (JVPF) tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao năng lực thiết kế kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm mây tre đan xuất khẩu”.

Theo ông Nguyễn Đức Tiến, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội, mặt hàng mây tre đan chiếm tỷ trọng 39,2% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ. Đây là nhóm hàng có giá trị gia tăng cao do sử dụng hầu hết nguyên liệu sẵn có trong nước. Năm 2009, xuất khẩu mặt hàng này đạt 41 triệu USD và năm 2011 đạt 45,8 triệu USD. Một trong những thị trường nhập khẩu lớn nhất mặt hàng mây tre đan là EU, Mỹ và Nhật Bản. Vì vậy, với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia đến từ thị trường nhập khẩu lớn là Nhật Bản sẽ giúp các doanh nghiệp mây tre đan Hà Nội nắm bắt thị hiếu mẫu mã, nâng cao năng lực thiết kế, sản xuất ra được các sản phẩm chất lượng phù hợp với thị hiếu Nhật Bản.

Ông Nguyễn Phú Bình, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Nhật cho biết: Thị trường Nhật đòi hỏi khắt khe về mẫu mã và chất lượng hàng thủ công mỹ nghệ và hàng mây tre đan còn nhiều tiềm năng để xuất khẩu sang thị trường Nhật. Khóa đào tạo với sự hướng dẫn trực tiếp của nghệ nhân mây tre đan Nhật Bản, ông Mori sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này của Hà Nội đáp ứng về mẫu mã, chất lượng vào thị trường Nhật Bản.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}