Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Bảy, 28/11/2020 00:29

Ẩm thực:

 

Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 3

Xuân Vũ | Thứ Năm, 23/01/2014 14:36 GMT +7
“Ngày hội Bánh dân gian Nam bộ lần III – năm 2014” là một trong những chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (02/01/2004 – 02/01/2014) và mừng Xuân Giáp Ngọ 2014 – Mừng Đảng quang vinh đã khai mạc tối 23/1, tại Khu ẩm thực Hoa sứ của nhà hàng Phố Biển (Ninh Kiều), TP Cần Thơ.  Ngày hội này sẽ kết thúc ngày 25/1.


 

Ngày hội có sự tham gia của khoảng 50 gian hàng với hơn 200 món bánh dân gian, hơn 50 món ăn Nam Bộ. Đây là cơ hội để quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng được làm từ gạo nếp, bột nếp của các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngày hội còn có màn trình diễn nghệ thuật làm một số loại bánh như: bánh tét lá cẩm, bánh lá dừa, bánh ít, bánh tằm xe tay, cốm dẹp... và thi một số trò chơi dân gian gắn liền với sông nước miền Tây.

Trong khuôn khổ ngày hội, sẽ diễn ra chương trình Đêm hội giao lưu văn hóa các dân tộc Đồng bằng sông Cửu Long. Việc tổ chức Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ nhằm đề cao giá trị của hạt gạo, một sản phẩm chủ lực của ĐBSCL.

- See more at: http://vtv.vn/Doi-song/Khai-mac-Ngay-hoi-Banh-dan-gian-Nam-Bo-lan-thu-3/99421.vtv#sthash.JiAyNb5L.dpuf
Ngày hội giới thiệu hơn 100 loại bánh dân gian như: bánh tét lá cẩm, bánh xèo, bánh lá dừa, bánh lọt… làm từ gạo, nếp và các nông sản của Cần Thơ và các tỉnh trong vùng. Đồng thời, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống bánh dân gian, văn hóa ẩm thực Nam bộ; thể hiện tinh thần đoàn kết của các dân tộc Kinh, Khmer, Chăm, Hoa cùng chung sống tại ĐBSCL.

Đồng thời, Ngày hội cũng tạo một sân chơi, những hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa chào đón năm mới, một nơi giao lưu văn hóa, thể hiện tinh thần đoàn kết của các dân tộc Kinh, Kh’mer, Chăm, Hoa tại đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất các loại bánh dân gian củng cố, xây dựng và quảng bá thương hiệu của riêng mình, gắn kết với hoạt động du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư, phát triển các sản phẩm bánh dân gian góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế của các nghệ nhân và các cơ sở làm bánh dân gian của Cần Thơ và Nam bộ.


Ngoài ra, là dịp để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh dân gian xây dựng và quảng bá thương hiệu, gắn kết với hoạt động du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư, phát triển các sản phẩm bánh dân gian./.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}