Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Ngăn sông thuỷ điện Trung Sơn (Thanh Hóa)

Xuân Vũ | Chủ Nhật, 01/12/2013 07:50 GMT +7

Sáng 1/12, tại Huyện Quan Hóa - Thanh Hóa, đã diễn ra lễ ngăn sông Công trình thủy điện Trung Sơn do Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn, đơn vị thành viên của Tổng công ty Phát điện 2, là chủ đầu tư.

Tới dự buổi lễ có Phó thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng thế giới tại Việt Nam cùng một số lãnh đạo bộ, ban, nghành trung ương và địa phương.
 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và bà Victoria Kwakwa tại lễ ngăn sông Thuỷ điện Trung Sơn (Thanh Hóa)
 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao tinh thần làm việc của tập thể cán bộ nhân viên Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn để dự án đi đúng tiến độ; đông thời biểu dương ban lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị thực hiện, bà con nông dân vùng dự án đã tạo điều kiện để công trình thi công đúng tiến độ.

Phó Thủ tướng đề nghị các bên thi công làm tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Ngăn sông thuỷ điện Trung Sơn (Thanh Hóa)
 

Công trình thủy điện Trung Sơn đã khởi công ngày 24/11/2012 với tổng mức đầu tư của công trình 410,68 triệu USD, nhà máy thủy điện có 4 tổ máy với công suất lắp đặt là 260 MW. Dự án được Ngân hàng Thế Giới hỗ trợ tín dụng và thực hiện bởi chủ đầu tư là Công ty Thuỷ điện Trung Sơn, một công ty con trực thuộc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN).

Sau 1 năm kể từ ngày khởi công, dự án thủy điện Trung Sơn đã đi đến giai đoạn ngăn sông mã đợt 1. Theo tiến độ đến quý IV năm 2016 Tổ máy số 1 và số 2 sẽ đi vào họat động, Tổ máy số 3 và số 4 sẽ phát điện vào quý I năm 2017.

Sau khi đưa vào hoạt động thủy điện Trung Sơn sẽ cung cấp vào lưới điện quốc gia sản lượng bình quân hàng năm trên 1tỷ kWh, góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia và giải quyết tình trạng thiếu điện trong cả nước.

Công trình thủy điện Trung Sơn là công trình thủy điện đa mục tiêu, không chỉ cấp cấp điện cho lưới điện quốc gia mà còn góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhân dân vùng dự án./.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}