Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Ngày hội văn hóa Việt - Hàn lần thứ nhất

Ngọc Ngà | Thứ Bảy, 11/04/2015 08:46 GMT +7
Sáng 11/04, chương trình “Ngày hội văn hóa Việt-Hàn” đã khai mạc tại Hà Nội, thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến thăm quan.

Ngày hội Văn hóa Việt – Hàn được tổ chức trong một không gian mở tại Cung thể thao Quần Ngựa. Dù phải đến 9h sự kiện mới khai mạc nhưng từ đầu giờ sáng đã có rất nhiều học sinh, sinh viên, gia đình đưa con đến tham dự.

Ngày hội văn hóa Việt-Hàn giới thiệu hơn 80 gian hàng các loại, từ đồ điện tử, ẩm thực, thủ công mỹ nghệ, thời trang, mỹ phẩm đến du lịch, triển lãm. Năm nay, Ban tổ chức dành nhiều không gian cho các hoạt động trải nghiệm văn hóa truyền thống như nông nhạc Hàn Quốc, hội thi tài năng của kiều bào Hàn Quốc, chơi đá cầu truyền thống của Việt Nam, ném pháo giấy Hàn Quốc, bập bênh, yutnori của Hàn Quốc.

 

 
Một không gian văn hóa, âm nhạc Hàn Quốc. (Ảnh: Ngọc Ngà)
 

Ngoài ra còn có phần trình diễn ca nhạc hiện đại như nhảy B-boy, Taekwondo, trình diễn thời trang hanbok Hàn Quốc. Đặc biệt, Ban tổ chức còn chuẩn bị các khu trò chơi được người Việt Nam yêu thích như phi tiêu, đá cầu, ném pháo giấy.

Bác Nguyễn Văn Thảo, một người dân Hà Nội đến với ngày hội chia sẻ: “Chúng tôi cũng thích đến tham gia và chiêm ngưỡng, được xem những lễ hội như thế này. Đặc biệt lễ hội còn có ý nghĩa hơn khi được tổ chức để lấy tiền ủng hộ cho các cháu thiếu nhi còn khó khăn.

Trong lần đầu tiên diễn ra, Ngày hội Văn hóa Việt – Hàn nhằm tăng cường sự giao lưu, hiểu biết giữa những người dân Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam với người dân Hà Nội. Ngày hội còn có sự tham dự của các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc như ca sĩ Park Sang Min, Kim Ho Jung, danh hài Lee Kwang Deuk và một số nhóm nhạc thần tượng Kpop…

 

 
Người dân Thủ đô thích thú với không gian ẩm thực Hàn Quốc.
 

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, thành viên Ban tổ chức cho biết: “Năm nay điểm nhấn của chúng tôi là muốn giới thiệu đến các bạn những nét độc đáo của văn hóa Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên Ngày hội văn hóa Việt Hàn được tổ chức tại Hà Nội, tôi hy vọng đây sẽ trở thành sự kiện thường niên hàng năm. Chúng tôi hướng đến là không chỉ có những hoạt động giao lưu, không gian văn trải nghiệm của Hàn Quốc mà tiến tới kết hợp với những gian hàng, không gian văn hóa Việt Nam nữa.”

Trong khuôn khổ của Ngày hội, tối nay sẽ diễn ra chương trình đại nhạc hội với sự xuất hiện của các ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc và Việt Nam. Dự kiến, Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa Việt – Hàn sẽ dùng toàn bộ số tiền thu được để ủng hộ những người dân Việt Nam hoàn cảnh khó khăn thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}