Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhân vật:

 

Người anh hùng trẻ tuổi

Viết Viện | Thứ Năm, 03/10/2013 01:54 GMT +7
“Vì cứu chúng em mà anh Nam đã thiệt mạng. Bây giờ em không biết nói gì nữa, chỉ biết chúng em nợ anh Nam một mạng sống ...” - Nguyễn Hữu Đô, một trong bốn học sinh được Nam cứu sống ngậm ngùi nói.

 

Câu chuyện về em Nguyễn Văn Nam, học sinh lớp 12T7, trường THPT Đô Lương I, Nghệ An đã hy sinh sau khi cứu 5 em nhỏ thoát chết khỏi dòng nước xiết sông Lam vào chiều 30-4 vẫn còn làm lay động, cảm phục hàng triệu trái tim người Việt Nam, đăc biệt là các bạn trẻ trên mạng xã hội.

Càng xúc động hơn, bài thơ tưởng nhớ “anh hùng trẻ tuổi” Nguyễn Văn Nam được cộng đồng mạng đón nhận và chia sẻ gây xúc động trong mấy ngày qua: “…Giữa dòng đời xô bồ đầy nghiệt ngã/ Anh dũng như em thử hỏi có mấy người?/ Mảnh đất quê hương khắc tên em/ Nguyễn Văn Nam người anh hùng trẻ tuổi…”

JPEG - 43.3 kb
Người thân bên di ảnh “người anh hùng trẻ tuổi” Nguyễn Văn Nam

Đặc biệt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư thăm hỏi và nêu gương lòng dũng cảm hy sinh cứu năm em nhỏ của Nam: “Với sự tiếc thương sâu sắc, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình em Nguyễn Văn Nam, mong bố mẹ, người thân của em hãy vượt qua mất mát đau thương này và mãi mãi tự hào về em”.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}