Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Tư, 20/01/2021 01:55

Nhân vật:

 

Người phụ nữ đa năng

Lê Xuân Hiệp | Thứ Tư, 02/10/2013 12:13 GMT +7
(Văn Hiến) - Chị là Nguyễn Thị Thuần - chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Hoàng Dương, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa Hà Nội.
JPEG - 53.8 kb
Chị Nguyễn Thị Thuần

 

Chúng tôi gọi chị là người phụ nữ đa năng, vì chị không luôn hoàn thành tốt công việc gia đình mà còn hoàn thành xuất sắc công việc xã hội. Chị đã trở thành một tấm gương điển hình của người phụ nữ thời đại mới, xứng đáng với danh hiệu phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang.

Chị là Nguyễn Thị Thuần - chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Hoàng Dương, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa Hà Nội. Không chỉ làm tốt trong vai trò là một người vợ, một người mẹ trong gia đình, mà ở người phụ nữ đa năng này còn mang trong mình những trọng trách cao cả của người cán bộ phụ nữ Thủ Đô ngàn năm văn hiến. Chị luôn ý thức rằng đã là người phụ nữ Việt Nam, thì dù ở nơi đâu đi chăng nữa, dù giữ vai trò, trọng trách gì đi chăng nữa vẫn luôn giữ vững quan điểm của một người phụ nữ thời đại mới học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong lao động và trong lãnh đạo.

Sinh hoạt trong chi hội phụ nữ Hoàng Dương từ năm 1987, chị Nguyễn Thị Thuần luôn là người đi đầu các hoạt động, phong trào, hăng say với vai trò là một thành viên xuất sắc trong chi hội phụ nữ. Vì thế mà chị luôn được mọi người yêu mến. Năm 2004 chị đã được bầu vào Ban chấp hành chi hội phụ nữ thôn Hoàng Dương và đảm đương trách nhiệm chi hội phó. Năm 2006 chị đã được bầu làm chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn, từ đó đến nay trải qua gần 20 năm làm công tác lãnh đạo, chị luôn đưa chi hội phụ nữ thôn Hoàng Dương đi đầu trong công tác phong trào và luôn luôn là lá cờ đầu của chi hội phụ nữ xã Sơn Công được các cấp lãnh đạo khen ngợi.

Bên cạnh đó chị còn là một cán bộ khuyến nông viên của huyện Ứng Hòa, bằng những sáng kiến kinh nghiệm của mình chị đã thử nghiệm thành công nhiều loại giống cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Mỗi khi nhận được một đề án về phương thức trồng cây gì, giống gì, nuôi con gì, chị đều thí điểm làm trên chính những điều kiện của gia đình mình. Khi thành công rồi chị mới giúp đỡ bà con nhân rộng mô hình và đạt được nhiều kết quả. Chị luôn trăn trở nghĩ ra việc để giúp đỡ chị em trong chi hội những lúc nông nhàn. Chị đã đi sang các xã bạn, huyện bạn học mô hình mây, tre đan và về xây dựng thử cho các chị em chi hội của mình rồi nhân rộng. Đến nay mô hình mây, tre đan xuất khẩu đã gúp được nhiều chị em phụ nữ có thêm thu nhập. Với vai trò là một cán bộ khuyến nông chị còn mở các lớp kĩ năng để phổ biến kinh nghiệm của mình, đồng thời mời các chuyên gia về giảng dạy các khóa học về thâm canh, canh tác, chăn nuôi, cách phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Mới đây chị đã thử nghiệm mô hình thâm canh giống lúa cải tiến (SRI – ba tăng, ba giảm) ở hợp tác xã nông nghiệp Hoàng Dương với một vụ mùa bội thu, giảm được chi phí lao động. Không những thế, để làm gương cho chị em trong chi hội, chị còn mạnh rạn mở trang trại ở gia đình nhà mình. Hiện nay, gia đình chị có một trang trại chăn nuôi gà với hơn 200 con gà đẻ và hàng trăm con gà thịt. Chị đã mạnh dạn thử nghiệm nhiều giống gà mới cho năng suất và chất lượng cao rồi nhân rộng mô hình trong toàn chi hội, những mô hình như thế đã giúp được không chỉ chị em trong chi hội phụ nữ mà cả bà con nhân dân đã thoát khỏi hoàn cảnh đói nghèo, đưa nền kinh tế nông thôn ngày càng đổi mới.

Không chỉ giúp chị em trong chi hội xây dựng kinh tế, vươn lên làm giàu, chị Nguyễn Thị Thuần còn thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao cho chị em trong chi hội, vì thế mà bên cạnh đời đời sống vật chất được cải thiện, đời sống tinh thần của chi hội phụ nữ thôn Hoàng Dương cũng luôn được nâng cao, chất lượng sống ngày càng tốt hơn. Chị luôn là người đi đầu và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước về mọi mặt và là người luôn đi đầu trong cuộc xây dựng nông thôn mới.định. Nhiều năm liền chị là Đảng viên ưu tú, được mọi người ngưỡng mộ và quý mến

Với gia đình, chị luôn là người phụ nữ chịu khó và chu toàn, nuôi dạy con ngoan, đến nay các con chị đều đã có công ăn việc làm ổn định.

Trong mắt mọi người, chị Nguyễn Thị Thuần luôn thật đẹp như lời nhận xét của bà Đinh Thị Trang, chi hội trưởng chi hội phụ nữ xã Sơn Công: “Chị Nguyễn Thị Thuần là một phụ nữ đa tài, là một tấm gương điển hình không chỉ đảm việc nước mà còn giỏi việc nhà. Luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là một chi hội trưởng mẫu mực luôn đưa chi hội mình là lá cờ đầu của phong trào phụ nữ xã. Không những thế chị còn vận dụng những hiểu biết của mình,có những sáng kiến, kinh nghiệm giúp rất nhiều những gia đình trong toàn xã xây dựng trang trại chăn nuôi, tạo công ăn việc làm cho bà con nông dân lúc nông nhàn, luôn là người đi đầu trong công cuộc xây dựng nông thôn mới lành mạnh, giàu đẹp.”

Chị Nguyễn Thị Thuần xứng đáng là một người phụ nữ của thời đại mới, một bông hoa đẹp trong rừng hoa dân tộc mà chủ tịch Hồ Chí Minh khi sinh thời vẫn nói: Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}