Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 14:39

Chuyện từ tòa án:

 

Nguyễn Văn Hiệp vẫn chưa về nhà và mẹ Hiệp nói gì?

Phúc Vĩnh | Thứ Tư, 09/10/2013 07:34 GMT +7
Đến 19/3, Cơ quan CSĐT không tạm giữ Hiệp nữa. Hiệp đã rời đi và đến nhà bác Hiệp để ở không về nhà, chỉ thỉnh thoảng gọi điện về nhà cho gia đình yên tâm nhưng cháu không dùng máy của nó mà dùng máy của bác cháu làm giáo viên để liên lạc với gia đình.

 

Tiếp theo tin đã đưa, vụ án gây chấn động tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra đêm 14/3 đến ngày 17/3 mới phát hiện ra xác nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh khiến người dân vần chưa hết bàng hoàng về cái chết của nạn nhân này. Đến nay nhiều tình tiết của vụ án vẫn chưa được hé lộ.

JPEG - 22.4 kb
Nhà số 120 của gia đình Nguyễn Văn Hiệp, em họ của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh trong tình trạng cửa đóng then cài nhiều ngày nay

Chiều 22/3, PV Văn hiến Việt Nam đã tìm về tận nhà Nguyễn Văn Hiệp, em họ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (trú tại Hội Hợp, Tp Vĩnh Yên- Vĩnh Phúc) - là một mắt xích quan trọng của vụ án. Khi chúng tôi đến nhà Hiệp nhưng Hiệp không có mặt ở nhà. Ông Lê Văn Hưng hàng xóm của Hiệp cho biết: Trong mấy ngày gần đây, nhà của ông bà Khánh, Bảy (Bố mẹ của Hiệp) luôn trong tình trạng cửa đóng then cài. Hầu như gia đình Hiệp không muốn tiếp xúc với nhiều người vì quá mệt mỏi với cái chết của đứa cháu là Nguyễn Tuấn Anh.

PV Văn hiến Việt Nam kiên trì chờ đợi hơn 30 phút mới gặp được mẹ của Nguyễn Văn Hiệp ra ngoài cổng, bà Nguyễn Thị Bảy, cho biết: Từ hôm 15/3 đến nay, cháu vẫn chưa về nhà. Tôi chỉ biết rằng sau khi khai báo sự việc với Công an phường Hội Hợp vào chiều 17/3, thì khoảng 22g30’ cùng ngày, Hiệp được mời lên Công an TP. Vĩnh Yên để khai báo và bị tạm giữ tại đây. Do không có tài liệu chứng minh Hiệp phạm tội nên ngày 18/3, cơ quan công an đã cho Hiệp về. Tuy nhiên, vì cháu sợ về bị bà con hàng xóm lời ra tiếng vào và nhất là sợ bị bọn đầu gấu trả thù nên Hiệp đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc và buổi tối ngày 18/3 có 3 chú Công an về xin chữ ký của gia đình tôi để cho Hiệp ở lại đó. Đến 19/3, Cơ quan CSĐT không tạm giữ Hiệp nữa. Hiệp đã rời đi và đến nhà bác Hiệp để ở không về nhà, chỉ thỉnh thoảng gọi điện về nhà cho gia đình yên tâm nhưng cháu không dùng máy của nó mà dùng máy của bác cháu làm giáo viên để liên lạc với gia đình.

JPEG - 30.7 kb
Người nhà và bà con xóm giềng đứng xung quanh quan tài nạn nhân vật vã khóc thương

Chị Nguyễn Thị Dung, trú tại Hội Hợp, Tp Vĩnh Yên , em gái của nạn nhân cho biết: Suốt từ buổi chiều ngày 18/3 khi cơ quan pháp y Trung ương về khám nghiệm lại về cái chết của anh tôi nhưng đến nay gia đình vẫn chưa nhận được kết luận chính thức về cái chết này. Gia đình tôi chỉ mong muốn pháp luật xử đúng người, đúng tội để trừng trị những kẻ gây ra cái chết thương tâm đối với anh tôi. Có một điều mà gia đình tôi mong muốn nhất là hai đứa con của anh tôi còn qua nhỏ đứa thì 23 tháng tuổi, đứa thì 1 tuần nữa sẽ sinh không biết chúng nó sẽ sống ra sao. Chúng tôi chỉ muốn những kẻ gây ra cái chết cảu anh tôi ngoài việc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thì còn phải có trách nhiệm chu cấp cho hai đứa nhỏ đến 18 tuổi và đó là mong muốn lớn nhất của gia đình tôi.

Video: Ý kiến bức xúc của bà Phí Thị Dân, trú tại Kim Long, Tam Dương, Vĩnh Phúc, mẹ vợ của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh

 


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}