Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Người mới:

 

Nguyên đại úy CSGT Đồng Nai bị tuyên 9 năm tù

Hàn Giang | Thứ Hai, 22/06/2015 11:47 GMT +7
Sau nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung và Viện kiểm sát thay đổi tội danh truy tố với Ngô Văn Vinh, nguyên là cán bộ, cấp hàm Đại úy công tác tại trạm cảnh sát giao thông Suối Tre bị tuyên 9 năm tù với tội danh giết người theo khoản 2, điều 93 BLHS.
 
Chiều ngày 22/6, tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên án 9 năm tù đối với bị cáo Ngô Văn Vinh, nguyên là cán bộ cảnh sát giao thông Đồng Nai, công tác tại Trạm cảnh sát giao thông Suối Tre về tội danh giết người. Theo cáo trạng, vào khoảng 13 giờ ngày 22/9/2013, giữa bị cáo Ngô Văn Vinh và nạn nhân là thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Trạm phó có mâu thuẫn tại quán Karaoke Hân Linh. Sau đó, Vinh về trạm lên phòng ngủ tập thể và lấy một khẩu súng K59 đến phòng Thiếu tá Sơn mở cửa kêu Trương Học Lâm (là người giữ xe) điện thoại cho Thiếu tá Sơn về gấp. 
 

Bị cáo Ngô Văn Vinh trước vành móng ngựa
 
Khoảng 17 giờ cùng ngà, Thiếu tá Sơn về đến trạm và lên phòng ngủ tập thể. Tại đây, Sơn đã dùng tay đánh nhiều cái vào đầu Vinh và Vinh lấy khẩu k59 đã lên đạn dưới gối ra. Sơn lao vào vật với Vinh để tước súng. Lúc này, anh Đoàn Thanh Phú là cán bộ của trạm cũng vào can ngăn. Trong quá trình giằng co, Vinh nổ hai phát súng, một phát trúng vào bẹn đùi của anh Phú. Lúc này, Trương Học Lâm, Trương Thành Chí cùng lao vào thì Vinh nổ thêm 4 phát trong đó có 2 phát trúng vào Thiếu tá Trần Ngọc Sơn. Lâm chụp tay Vinh thì súng nổ thêm hai phát nữa nhưng không trúng ai, khẩu súng rớt xuống, mọi người buông tay và đưa cả 3 người là Trần Ngọc Sơn, Đoàn Thanh Phú và Ngô Văn Vinh đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng Thiếu tá Trần Ngọc Sơn đã tử vong, Đoàn Thanh Phú bị thương tật 15%, bị cáo Ngô Văn Vinh bị thương tật 40%.
 
Tại phiên xử đầu tiên, do có nhiều mâu thuẫn trong lời khai, tòa đã tạm hoãn và trả hồ sơ điều tra bổ sung. Sau đó, cơ quan công tố đã quyết định thay đổi tội danh đối với Ngô Văn Vinh từ giết người trong trạng thái bị kích động mạnh sang tội danh giết người. 
 
Trong phiên tòa hôm nay, luật sự đại diện cho bị cáo cho rằng tách riêng việc Trương Thành Chí gây thương tích cho bị cáo để xử riêng là vi phạm tố tụng, đối lại viện kiểm sát giữ nguyên quan điểm truy tố. Đến 17 giờ cùng ngày, tòa tuyên bị cáo Ngô Văn Vinh 9 năm tù giam, bồi thường hơn 170 triệu cho gia đình nạn nhân trong các việc lo ma chay. Chịu trách nhiệm chu cấp cho hai con của nạn nhân đến tuổi trưởng thành (18 tuổi). Riêng Đoàn Thanh Phú không yêu cầu bị cáo bồi thường mà để dành tiền nuôi con. 
 
Phiên tòa khép lại, bị cáo được đưa về trại, nhiều cánh tay của người thân, của những người một thời là đồng đội giơ lên vẫn vẫy, khiến cho ai nấy cũng thấy nao lòng. Bởi cả bị cáo và nạn nhân đều là bạn, là đồng đội, nhưng vì một phút nóng giận mất kiểm soát mà cả hai phải đánh đổi một cái giá quá đắt. Vụ án trên cũng là lời cảnh tĩnh cho tất cả những người đang thi hành công vụ. Khẩu súng được nhà nước cấp để thi hành công vụ và trấn áp tội phạm chứ không phải vì một phút tức giận mà chĩa về đồng đội để rồi nhận kết cuộc như sự việc trên quả thật đau lòng!
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}