Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 21:47

Nhịp cầu nhân ái:

 

Nhà Ấm - nơi cộng đồng sẻ chia, giúp đỡ nhau

Phương Hoan | Thứ Tư, 03/12/2014 08:07 GMT +7
Nhà Ấm là một chương trình gây quỹ để hỗ trợ học bổng cho nữ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học và tăng cường năng lực cho phụ nữ đơn thân nhằm góp phần xây dựng một xã hội trong đó khoảng cách giữa các nhóm thiệt thòi trong cộng đồng được thu hẹp.
 

 
Chương trình bán hàng lưu động của Nhà ấm
 
Nhà Ấm do Trung tâm Hỗ trợ giáo dục và Nâng cao năng lực cho phụ nữ (CEPEW) và Trung tâm Hỗ trợ các chương trình Phát triển xã hội (CSDP) thành lập, bắt đầu hoạt động chính thức từ ngày 03/01/2014 với hình thức tiếp nhận từ các cá nhân, tổ chức ủng hộ tiền và các vật dụng còn giá trị sử dụng để bán lại với giá phù hợp cho những người có thu nhập, toàn bộ lợi nhuận được dùng để trao học bổng cho nữ học sinh, sinh viên nghèo hiếu học và tăng cường năng lực cho phụ nữ đơn thân.
 
Nhà Ấm đã thiết lập và vận hành 1 showroom, 2 địa điểm bán hàng lưu động và kho bãi tại Hà Nội. Cứ hàng tháng, Nhà Ấm lại tổ chức bán hàng đồng giá (10.000-20.000 đồng/ sản phẩm) cho người dân trên địa bàn Hà Nội. Ước tính, mỗi đợt bán hàng có khoảng 150 nghìn lượt người tiếp cận được các vận dụng giá rẻ.
 
Sau 10 tháng triển khai hoạt động thu gom và bán hàng, Nhà Ấm đã có được 64.100.000 đồng từ tiền bán hàng và 79.097.000 đồng từ tiền quyên góp trực tiếp.
 
Nhà Ấm đã tiến hành trao học bổng đợt đầu cho 10 em nữ sinh từ 10 tỉnh, thành trên cả nước (Trong đó 2 em sinh viên được nhận học bồng 1 triệu đồng/ tháng, 8 em học sinh được nhận 500 nghìn đồng/ tháng. Học bổng được trao 3 tháng 1 lần trong năm đầu tiên, từ năm tiếp theo sẽ dựa vào kết quả học tập của các em để xét tiếp).
 
Để vận hàng Nhà Ấm, 7 cán bộ của CSDP và CEPEW cùng với 20 tình nguyện viên đã nỗ lực làm việc cả thời gian và bán thời gian. Bên cạnh đó, các hoạt động gây quỹ được phát huy tối đa với nhiều hình thức đa dạng, từ nhận quyên góp các vận dụng cũ còn giá trị, đến tiền mặt. Tính đến nay, Nhà Ấm đã nhận được sự hỗ trợ của khoảng 260 cá nhân, 20 tổ chức và doanh nghiệp, cùng trên 1200 giờ làm việc của các tình nguyện viên.
 
Thời gian tới, chương trình Nhà Ấm mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm để chương trình phát triển bền vững, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.
 
Nhà Ấm sẽ đẩy mạnh việc bán hàng gây quỹ bằng việc mở rộng các địa điểm bán hàng lưu động, tăng xuất bán hàng từ 1 lên 2 buổi/tuần. Cùng với đó, Nhà Ấm sẽ tăng cường truyền thông mạnh mẽ để thu hút sự chú ý, quan tâm của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và sự tham gia tình nguyện của cộng đồng.
 
Thông tin liên hệ: Chương trình Nhà Ấm; Địa chỉ: Số 1 ngõ 85, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội; Điện thoại: 04 6684 0691; Email: info@nhaam.org.vn; Số tài khoản: 12810000026112.

Nguồn: Vusta.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}