Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Nhà đầu tư ồ ạt bán tháo, chứng khoán Trung Quốc dò đáy

Trần Ngọc | Thứ Tư, 26/08/2015 08:55 GMT +7
Chứng khoán Trung Quốc liên tục lao dốc khiến nhà đầu tư hoang mang và ồ ạt bán tháo, đẩy giá cổ phiếu xuống mức thấp nhất 8 tháng.

Tờ The Guardian của Anh đưa tin, chứng khoán Trung Quốc ngày 26/8 tiếp tục giảm giá, đánh dấu phiên thứ 5 giảm liên tiếp, chạm mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Bất chấp nỗ lực của Ngân hàng trung ương Trung Quốc nhằm trấn an các nhà đầu tư thông qua việc bơm thêm tiền vào hệ thống tài chính và hạ lãi suất, các chỉ số chứng khoán trên sàn giao dịch Thượng Hải (Shanghai Composite index) hôm nay (26/8) giảm thêm 1,3% so với chốt phiên trước. Như vậy, chỉ số này đã giảm khoảng 16% trong tuần này.

 

 
Nhà đầu tư Trung Quốc “méo mặt” vì giá cổ phiếu sụt giảm liên tiếp. (Ảnh: Jason Lee/Reuters).
 

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong cuối phiên sáng nay cũng giảm 0,68%, mặc dù khi mở cửa có tăng đôi chút.

Trước đó, ngày 25/8, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất chính thêm 0,25% xuống còn 4,6% sau những ngày biến động trên thị trường chứng khoán. Đây là lần cắt giảm lãi suất thứ 5 của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc kể từ tháng 11/2014.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc sau thời kỳ phát triển rầm rộ, bắt đầu lao dốc từ giũa tháng trước, bất chấp những nỗ lực can thiệp của Chính phủ.

Hai tuần trước, nước này cũng đã giảm giá đồng nhân dân tệ trong 3 ngày liên tiếp với mức giảm kỷ lục trong hơn 2 thập kỷ qua. Động thái này làm dấy lên lo ngại về tình trạng “sức khỏe” của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}