Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 14:55

Doanh nghiệp:

 

Nhà thuốc Dương Thọ Đường: Một nữ doanh nhân của vùng đất Buôn Ma Thuột

Từ Đan | Thứ Hai, 14/10/2013 07:47 GMT +7
(Văn Hiến) - Với trụ sở chính đặt tại số nhà 89, thôn 7, xã Hoà Phú, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Dăklăk, Nhà thuốc Dương Thọ Đường (nay là Doanh nghiệp tư nhân Dương Thọ Đường) từ lâu đã trở thành địa chỉ chữa trị bệnh tin cậy của nhiều bệnh nhân, nhất là những đối tượng chính sách xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn.

Và, người sáng lập đồng thời trực tiếp điều hành nhà thuốc nổi tiếng này là lương y đa khoa Nguyễn Thị Sơn –Giám đốc doanh nghiệp một trong số ít nữ doanh nhân được vinh danh Cúp vàng Doanh nhân Tâm - Tài 2011.

Với phương châm “Thầy tại nhà - Thuốc tại vườn”, Nhà thuốc Dương Thọ Đường không chỉ giúp bệnh nhân mắc các chứng bệnh: gan nhiễm mỡ, viêm gan B, viêm gan C, trĩ, sỏi thận, sỏi mật, tiểu đường, thấp khớp, gout, hen suyễn, viêm xoang, bệnh nam giới - nữ giới, các bệnh ung thư được phát hiện sớm,… thoát khỏi sự đau đớn, giày vò của bệnh tật; mà còn mang lại sự an tâm cho họ khi chủ động tạo được nguồn nguyên liệu sạch sẵn có để sử dụng. Điều này, thực sự không phải lương y nào cũng lường trước và nghĩ ra được khi khởi nghiệp. Tuy nhiên, lương y Nguyễn Thị Sơn với con mắt xanh của một người có tố chất kinh doanh, biết nhìn xa, trông rộng, đã biết tận dụng thế mạnh của địa phương - đất đai màu mỡ, rộng rãi để phát triển cây thuốc, đáp ứng nhu cầu sử dụng dược liệu của chính Nhà thuốc. Sự tiện ích này, không những Nhà thuốc mà cả các bệnh nhân cũng được hưởng. Thứ nhất là chất lượng thuốc được đảm bảo. Thứ hai - cực kỳ quan trọng - giá thành phải chăng, tạo điều kiện cho mọi người được khám và chữa bệnh, kể cả những bệnh nhân nghèo cũng được phục vụ.

Cho nên, khám và điều trị bệnh miễn phí cho hội cựu chiến binh, gia đình chính sách, các hộ nghèo, hỗ trợ cho những người mắc bệnh hiểm nghèo lâu nay đã trở thành một đặc trưng nổi bật, một hoạt động thường xuyên của Nhà thuốc Dương Thọ Đường. Trao đổi với lương y Nguyễn Thị Sơn, chị cho biết: “Sở dĩ đơn vị coi trọng việc khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách là vì nghề thuốc là nghề cứu người. Do đó, với tư cách là một thầy thuốc, tôi không thể thấy người mắc bệnh hiểm nghèo mà không cứu chỉ vì lý do họ không có tiền trang trải tiền thuốc. Nhiều người thấy tôi làm như vậy đã hỏi rằng không sợ bị cụt vốn, phá sản sao? Nói thật là tôi không sợ vì tôi tin rằng, mình giúp người thì trời sẽ giúp mình”. Hiện tại, không biết có phải chị được trời giúp hay nhờ tinh thần cầu thị, ham học hỏi, trau dồi kiến thức, tích luỹ kinh nghiệm trong việc khám - điều trị bệnh mà ngày càng có nhiều bệnh nhân mắc các loại bệnh hiểm nghèo ở trong và ngoài tỉnh tìm đến Nhà thuốc, trao gửi niềm tin cho chị - trụ cột chính của Dương Thọ Đường.

Thành lập năm 1994, tính đến nay, sau gần 20 năm hoạt động, những thành quả mà Nhà thuốc làm được không nhỏ. Hiện tại, với tên gọi mới là Doanh nghiệp tư nhân Dương Thọ Đường chuyên khám và chữa các loại bệnh hiểm nghèo, trồng cây con dược liệu, lương y Nguyễn Thị Sơn đảm trách vai trò Giám đốc nhưng doanh nghiệp vẫn không thay đổi mục tiêu hoạt động của mình, vẫn đang và sẽ làm những việc tốt nhất có thể nhằm mang lại sức khoẻ cho mọi người, cho cuộc sống. Gần đây, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, chị đã thành lập thêm một phòng khám y học cổ truyền ở trạm y tế địa phương (xã Hoà Phú), chuyên khám và điều trị bệnh miễn phí cho người nghèo, người già trong vùng. Thiết nghĩ, nếu không phải là người có tâm, rất khó triển khai ý tưởng này. Và rằng, cái tâm của một con người, không thể đánh giá qua lời nói suông, thiết thực nhất là thể hiện qua hành động cùng hiệu quả của công việc.

Về phần mình, sau nhiều năm hành nghề thuốc cứu người, kiến thức và kinh nghiệm y học không ít nhưng lương y Nguyễn Thị Sơn vẫn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, nghiên cứu dược liệu, ứng dụng của đông y trong khám và điều trị bệnh dù công việc điều hành, quản lý doanh nghiệp và khám chữa bệnh bận rộn đến đâu. Dường như, sự say nghề, yêu nghề đã ngấm vào máu, khiến chị làm việc không biết mệt mỏi, quên ngày tháng, coi niềm vui của bệnh nhân khỏi bệnh là niềm vui của mình.

Gặp chị, trò chuyện với chị càng hiểu các giải thưởng: Doanh nhân Văn hoá thế kỷ XXI, Cúp vàng Thương hiệu Dược phẩm an toàn vì chất lượng cuộc sống, Cúp vàng Doanh nhân Tâm - Tài cùng nhiều bằng khen, giấy khen của các tổ chức, đơn vị liên quan ghi nhận đóng góp, nỗ lực của chị cho cộng đồng trong suốt thời gian qua thật đáng quý và đáng trân trọng biết bao nhiêu./.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}