Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Nhạc sỹ Trọng Bằng nhận giải thưởng đặc biệt

T.G | Thứ Bảy, 05/10/2013 12:39 GMT +7
GS, NSND Trọng Bằng đã được Hội Nhạc sĩ Việt Nam tôn vinh trong buổi lễ trao giải của hội năm 2012.

 

JPEG - 7.4 kb
Nhạc sỹ Trọng Bằng

Chiều 4/2, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức trao giải thưởng của Hội 2012 cho các phần thanh nhạc, khí nhạc, hợp xướng, chương trình biểu diễn và lý luận phê bình. Công trình Tổng tập Âm nhạc: Tác phẩm và tác giả (tập 1) của nhóm tác giả Hà Nội đã giành giải Đặc biệt ở thể loại công trình Lý luận và phê bình.

Giải thưởng Âm nhạc của Hội nhạc sĩ Việt Nam năm 2012 thu hút sự tham gia của 135 ca khúc, trong đó 18 ca khúc thiếu nhi, 7 hợp xướng, 11 tác phẩm thính phòng, 16 công trình lý luận và phê bình…

Nội dung các tác phẩm đã bám sát các vấn đề xã hội, bắt nhịp với hơi thở cuộc sống. Tuy nhiên chưa có nhiều tác phẩn nổi bật, xuất sắc. Đây cùng là lý do Hội Nhạc sĩ không trao giải nhất ở bất cứ hạng mục thanh nhạc nào.

Ở thể loại Ca khúc có 4 giải nhì, 10 giải ba. Phần khí nhạc có giải nhì thính phòng thuộc về “Năm bài dân ca Việt Nam cho violon và piano” (Đặng Hữu Phúc), giải nhì giao hưởng là “Bạch Đằng giang” (Trần Mạnh Hùng). Hợp xướng có 1 giải ba cho tác phẩm “Chân sóng” (Văn Phượng – Thanh Thảo). Mảng lý luận phê bình với giải Đặc biệt thể loại sách nghiên cứu cho “Tổng tập Âm nhạc Việt Nam – Tác giả và tác phẩm” – tập 1 (Nhóm tác giả Hà Nội). Cuốn sách là cái nhìn tổng quan về sự hình thành và phát triển của đội ngũ sáng tác âm nhạc Việt Nam trong thế kỷ 20 với chân dung của 61 nhạc sĩ tiêu biểu.

Chia sẻ về tác phẩm, Giáo sư, nghệ sĩ nhân dân Trọng Bằng, Trưởng nhóm tác giả cho rằng tác phẩm là một sự xuất hiện kịp thời và hữu ích, công trình được thực hiện như việc xếp từng hàng gạch để xây nên một bức tường. Tác phẩm này cần được bổ xung trong tương lai.

Giải thưởng Âm nhạc của Hội nhạc sĩ Việt Nam là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm âm nhạc xuất sắc nhất trong năm.


Tags : nhạc sĩ
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}