Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhân vật:

 

Nhận giải thưởng trong niềm vui riêng và chung

PV | Thứ Năm, 03/10/2013 01:13 GMT +7
Vào trung tuần tháng 1/2013 vừa qua, tại Thủ đô Viên chăn - Lào đã diễn ra lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp Uy tín - Phát triển bền vững”; “Doanh nghiệp Triển vọng Hội nhập Asean”; “Thương hiệu vàng Mê Kông” và Cúp vàng “Doanh nhân Tâm Tài” Việt Nam - Lào - Campuchia, năm 2012.

 

Chương trình được chỉ đạo và bảo trợ bởi các đơn vị: Bộ Công thương Lào; Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch Lào; Bộ Công thương Việt Nam; Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam; Đài Truyền hình kỹ thuật số Việt Nam; Đài Truyền hình Quốc gia Lào; Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam; Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam; Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu cùng một số đơn vị khác…

Theo ông Trần Đức Trung - Trưởng ban Thư ký lễ trao giải, Phó TBT tạp chí Văn hiến Việt Nam thì trong đợt tôn vinh này, có tổng cộng 17 doanh nghiệp được trao giải thưởng Doanh nghiệp Uy tín - Phát triển bền vững, 08 doanh nghiệp được trao giải thưởng Doanh nghiệp Triển Vọng hội nhập Asean, 05 doanh nghiệp được trao giải thưởng Thương hiệu Vàng Mê Kông và 12 doanh nhân được trao Cúp vàng Doanh nhân Tâm - Tài. Để đạt được các giải thưởng và cúp vàng nói trên, các doanh nghiệp đều phải đạt các tiêu chí: năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế, xã hội, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, ngành và đất nước; Đi đầu trong việc đổi mới công nghệ, có nhiều thành tích trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, đi đầu trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và bảo vệ môi trường sinh thái; Đi đầu trong việc đào tạo, bồi dưỡng trình độ về mọi mặt cho cán bộ, công nhân viên chức và lao động là điển hình về công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để các tập thể khác noi theo; Quản lý tốt tiền vốn, tài sản, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản; chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong đơn vị; Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện; Thành đạt trong các hoạt động văn hóa, xã hội, khoa học…; Có Bằng khen, giải thưởng cấp Tỉnh hoặc tương đương trở lên. Và đối với các doanh nhân cũng phải đạt các tiêu chí: có tinh thần dám nghĩ, dám làm, lãnh đạo doanh nghiệp đạt năng suất lao động, chất lượng và hiệu quả công tác cao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đơn vị, địa phương, ngành và đất nước. Có nhiều thành tích trong công tác nghiên cứu và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, là hạt nhân xây dựng sự đoàn kết nhất trí trong tập thể đơn vị, có trình độ chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ giỏi; chấp hành nghiêm chỉnh chính sách của Đảng và Pháp luật; tích cực trong các hoạt động xã hội từ thiện; là lực lượng xung kích trong tiến trình hội nhập quốc tế. Đã có bằng khen, giấy khen, giải thưởng cấp tỉnh trở lên. Lý giải về số lượng khiêm tốn của các doanh nghiệp, doanh nhân nhận giải thưởng, cúp vàng lần này, ông Trung cho biết: Trong tình trạng mỗi ngày, mỗi tuần, mối tháng trên khắp đất nước Việt Nam đều có hàng chục, hàng trăm cho tới hàng nghìn doanh nghiệp tuyên bố phá sản hoặc giải thể vì làm ăn không hiệu quả hoặc thua lỗ do tác động của khủng hoảng kinh tế thì với Ban tổ chức, số lượng kể trên là con số thực sự rất đáng khích lệ. Chính vì vậy, lễ trao giải vẫn được tổ chức trang trọng, đầm ấm nhằm tôn vinh, động viên các doanh nghiệp, doanh nhân đã nỗ lực hết mình trong thời kỳ khó khăn này để khẳng định vị thế cũng như thương hiệu, đóng góp tích cực, hiệu quả vào nền kinh tế địa phương và đất nước.

Tại lễ trao giải, đến chia vui với các doanh nghiệp, doanh nhân, về phía Lào có: Ông Nam Vị Nhạ Kệt - Bộ trưởng Bộ Công thương nước CHDCND Lào và Bà Nhótkéomani Xuphanuvông - Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Về phía Việt Nam có: Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào, Ông Hồ Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Ông Lương Quốc Huy - Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Ông Trần Mạnh Cường - Tham tán công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Giáo sư Hoàng Chương - Tổng Giám đốc Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, lãnh đạo một số tỉnh, thành phố…của Việt Nam và Lào.

Thay mặt Ban tổ chức, trong bài phát biểu khai mạc buổi lễ trao giải, ông Nam Vị Nhạ Kệt - Bộ trưởng Bộ Công thương nước CHDCND Lào có đoạn: “Việc xem xét, bình chọn và trao giải cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong khối ASEAN vừa mang ý nghĩa văn hóa, vừa mang ý nghĩa kinh tế thiết thực. Mang ý nghĩa văn hóa, vì hoạt động này có giá trị động viên tinh thần các doanh nhân, doanh nghiệp vượt khó vươn lên, vừa làm giàu cho mình vừa giúp cộng đồng phát triển. Mang ý nghĩa kinh tế thiết thực, vì hoạt động này giúp các doanh nhân, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, gặp gỡ hợp tác, liên doanh, liên kết hướng tới một thị trường chung ổn định và thịnh vượng. Tôi tin tưởng rằng các doanh nhân, doanh nghiệp nhận giải thưởng lần này sẽ mở rộng hơn nữa tầm hoạt động ra toàn khu vực, tạo ra hiệu quả kinh tế cao và góp phần tạo ra hiệu quả về hợp tác, hữu nghị giữa các nước”.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhân dịp này đã có thư chúc mừng gửi cho Ban Tổ chức với nội dung: “Nhân dịp lễ trao tặng các Giải thưởng “Doanh nghiệp uy tín - phát triển bền vững”, Giải thưởng “Doanh nghiệp triển vọng hội nhập Asean”, Cúp vàng “Doanh nhân Tâm - Tài” và Giải thưởng “Thương hiệu Vàng Mê Kông”, tôi thân ái gửi tới các đơn vị, doanh nghiệp, cộng đồng doanh nhân trong khối ASEAN, đặc biệt là ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia, và Ban tổ chức lời chúc thành công tốt đẹp. Việc Ban Tổ chức làm Lễ trao các giải thưởng có ý nghĩa nói trên tại Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, góp phần thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị và quá trình hội nhập của các nước trong khu vực với kinh tế thế giới. Qua các lễ trao giải cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tại thủ đô Viêng Chăn được tổ chức trước đây, có thể thấy đây là hình thức thích hợp góp phần quảng bá, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và động viên khen thưởng các doanh nhân, doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển kinh tế.”

Về phía các doanh nghiệp, niềm vui, sự vinh dự, tự hào khi được trao các giải thưởng và cúp vàng đã khiến các doanh nhân tạm quên đi những bận rộn, lo âu khi năm hết tết đến để sắp xếp thời gian đến với buổi lễ, bước lên sân khấu đón nhận sự tôn vinh. Như tâm sự của nhiều đại điện các doanh nghiệp cũng như các doanh nhân thì trong tình hình sản xuất kinh doanh bi đát hiện nay, được góp mặt ở buổi lễ đã là vui lắm và tự hào lắm rồi. Hơn nữa, trong niềm vui riêng có cả niềm vui chung vì vẫn có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân nỗ lực vượt qua khó khăn, làm tốt nhiệm vụ, chức năng của mình, tích cực đóng góp vào việc nâng cao đời sống nhân dân. Đại diện của Công ty cổ phần Suppe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tâm sự: Sau buổi lễ hôm nay, tôi tin chắc, không chỉ cá nhân tôi và tất cả lãnh đạo của các doanh nghiệp đều sẽ phải quyết tâm, phấn đấu nhiều hơn nữa trong việc điều hành sản xuất kinh doanh, nhằm tạo ra nhiều thành tích hơn nữa để xứng đáng với sự tôn vinh mà doanh nghiệp, doanh nhân đã nhận được ngày hôm nay.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}