Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Nhậu xỉn giết chú ruột vì lít xăng

Thứ Bảy, 21/09/2013 09:35 GMT +7
Sáng 20/09/2013 tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hồng Hoàng ( Sn 1980 ngụ ấp 5, xã Phú Ngọc, Định Quán, Đồng Nai) 13 năm tù về tội giết người, bồi thường hơn 7 triệu đồng cho gia đình người bị hại.

  Bị cáo Hoàng trước tòa


Khoảng 20g ngày 06/03/2012 sau khi nhậu ở chòi mía nhà mình tại ấp 2 xã Trị An, Vĩnh Cửu, ông Nguyễn Hoàng Qua rủ Nguyễn Hồng Hoàng, Nguyễn Văn Nhật Trường, Cu,đi nhậu thêm tại quán rượu ở ấp 1. Sau khi nhậu xong, khoảng 22g cả nhóm kéo nhau đi về Trường chở Hoàng còn ông Qua chở Cu, đi được khoảng 2km thì xe Trường hết xăng phải dắt bộ, lúc này ông Qua chở Cu đi ngang, Hoàng gọi chú lại giúp cháu nhưng ông Qua không nghe thấy nên chạy về chòi mía trước. Khoảng 30p sau Hoàng và Trường dắt xe về tới, Hoàng hỏi ông Qua “ Xe hết xăng sao kêu không ngừng lại” và chửi ông Qua, ông Qua nói “ tại tao không có nghe chứ nhậu 70- 80 ngàn tao còn trả được chứ có lít xăng sao mà tao không trả được”. Nói xong ông Qua bỏ đi ra cái võng sau chòi nằm, Hoàng đi ra lấy con dao chặt mía dài 60cm đến chỗ ông Qua nằm chặt đứt dây võng khiến ông Qua ngã xuống đất, nhưng ông Qua không nói gì mà lẳng lặng bỏ sang chòi bên cạnh, Hoàng hét lớn “ ông mà bỏ đi tôi chặt xe ông” nghe vậy ông bực tức nhặt cành tràm dài 50 cm đánh Hoàng và xô Hoàng ngã làm Hoàng bị thương nhẹ ở cổ, lúc này Trường vào đỡ Hoàng và xô ông Qua ra để can ngăn nhưng Hoàng nhặt được khúc cây dài 60cm với đánh ông Qua nhưng Trường đỡ lại.

Ông Qua bỏ đi ra ngoài đường còn Hoàng được Trường dẫn sang chòi bên cạnh, sau đó Trường vừa rời đi thì ông Qua và Hoàng lại lao vào đánh nhau, Hoàng nhặt lấy con dao lúc nãy chặt võng, thấy vậy ông Qua sợ bỏ chạy, Hoàng đuổi theo khoảng 30m thì ông Qua vấp vào khúc cây ngã, Hoàng lao vào chém tới tấp 6 nhát vào người ông Qua khiến nạn nhân bất tỉnh, Trường thấy vậy lao vào giật dao từ tay Hoàng vứt đi và nhanh chóng đưa ông Qua đi cấp cứu tại bệnh viện còn Hoàng bị bắt ngay sau đó. Ông Qua được xác nhận thương tật 54% tạm thời.

Bị cáo sinh ra trong gia đình nghèo, bị cáo thiếu may mắn khi không biết chữ, chỉ sống lao động chân tay, tính tình hơi cục cằn, khi nhậu vào rồi sai này nối tiếp sai nọ. Chú đã ra sức giải thích nhưng vẫn không nghe nên mới dẫn đến hậu quả ngày hôm nay, phiên tòa những người thân tham dự, chẳng biết đứng về bên ai, ai cũng thương, vì họ đều là người thân của hai bên.

Tuổi trẻ bồng bột, nỡ ra tay đâm chú mình, “ sẩy cha còn chú, sẩy mẹ bú gì” xưa nay chú cũng như cha mình, là người dẫn dắt chỉ bảo, vậy mà chỉ vì nóng vội lại gây ra lỗi lầm lớn, để rồi tương lai phía trước là những ngày đen tối.
Hàn Giang- Thiên Di
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}