Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

Nhóm nhạc DÒNG THỜI GIAN ra mắt CD đầu tiên GIẤC MƠ BÌNH YÊN

Chúc Sơn | Thứ Tư, 09/10/2013 17:19 GMT +7
(Văn Hiến) - Sáng ngày 5 tháng 12 năm 2012, tại Hà Nội, nhóm nhạc DÒNG THỜI GIAN đã họp báo ra mắt CD đầu tiên của mình GIẤC MƠ BÌNH YÊN, do Thăng Long Audio – Visual ấn hành.

 

 

GIẤC MƠ BÌNH YÊN gồm 9 ca khúc của Việt Nam và nước ngoài, được trình diễn theo phong cách OPERA POP (lối hát phối bè, kết hợp uyển chuyển giữa tính hàn lâm, nội lực của OPRA với sự lãng mạn, nhẹ nhàng của nhạc POP). Các thành viên của nhóm đã dày công đầu tư cho công trình đầu tiên của mình, từ khâu xây dựng ý tưởng, lựa chọn bài, tới phối khí và ráp bè, thu âm, nhờ vậy đã đem đến diện mạo mới, vẻ đẹp mới, cảm xúc mới cho các tác phẩm âm nhạc, mặc dù trong đó có những bài hát đã trở nên quá quen thuộc, quá nổi tiếng.

Trong CD, có hai nhạc phẩm từng ghi dấu ấn thành công vang dội của DÒNG THỜI GIAN trong cuộc thi Vietnam’s Got Talenh 2012, là Bell-Notstredame (trích đoạn THẰNG GÙ NHÀ THỜ ĐỨC BÀ PARI) và Hãy đến với anh (Duy Thái). Có một nhạc phẩm nước ngoài mới, phù hợp với phong cách của nhóm cũng được lựa chọn là bài SOME WHE-RE. GIẤC MƠ BÌNH YÊN, một sáng tác mới của nhạc sĩ trẻ Quang Thái, được chọn làm tên Allbuum, thể hiện mơ ước, khát vọng của tuổi trẻ về một thế giới không chiến tranh, ngập tràn hạnh phúc, tình thương, niềm tin và tiếng hát yêu đời. Phần còn lại, hầu hết là những ca khúc nổi tiếng và khá quen thuộc như MÙA THU VÀNG (Ngọc Châu), HƯƠNG NGỌC LAN (Anh Quân), NGƯỜI VỀ NƠI ĐÂU (Phạm Thanh Hà), HÃY ĐẾN VỚI EM (Duy Thái), DƯƠNG CẦM THU KHÔNG EM (An Thuyên), MỘT NGÀY THẬT KHÁC (Tường Văn), đều hướng về đề tài tình yêu vói nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, được viết và phối khí, trình diễn theo phong cách hiện đại, tươi mới, gần gũi với tuổi trẻ.
 


DÒNG THỜI GIAN là nhóm nhạc sinh viên, được thành lập ngày 10 tháng 10 năm 2010 với cái tên ban đầu là CLASSIC SMS, thể hiện ước muốn đưa dòng nhạc bán cổ điển hoà nhập vào thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin. Đầu năm 2012, nhóm chính thức lấy tên DÒNG THỜI GIAN với hy vọng những cống hiến âm nhạc của họ sẽ luôn luôn hoà nhập vào dòng chảy thời gian theo cùng năm tháng. Bốn chàng trai trẻ (sinh năm1985) của nhóm: Vũ Minh Vương, Trần Khắc Tiêp, Nguyễn Quang Tú, Lê Kim Long đều được đào tạo bài bản tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, gặp gỡ nhau ở quyết tâm theo đuổi phong cách OPERA POP, một thể loại âm nhạc đòi hỏi rất cao về kỹ năng âm nhạc, lại kén người nghe và còn khá xa lạ với công chúng Việt Nam. Tính chuyên nghiệp, nội lực của từng giọng ca, nghệ thuật phối bè hoàn hảo giữa các chất giọng, tạo nên cơn chấn động mạnh của cảm xúc, đã chinh phục được người nghe.

Sự xuất hiện của nhóm DÒNG THỜI GIAN khiến không ít người phải suy nghĩ, nhìn nhận lại cái gọi là đẳng cấp, ngôi sao và nhận ra giá trị đích thực của một giọng ca trong đời sống âm nhạc khá xô bồ hiện nay.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}