Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

Những rắc rối ở trường mầm non

Thứ Ba, 12/11/2013 14:02 GMT +7
Nhà Xuất bản Dân Trí mới phát hành tập truyện thiếu nhi của nhà văn Phong Điệp "Những rắc rối ở trường mầm non",
 
Tập truyện viết về nhân vật Diệp Thảo - một em bé có biệt danh Sẻ Đồng, đảm nhiệm vai trò là người chị cả của Bảo Anh với biệt danh Cún. “Sự dí dỏm khởi động câu chuyện ngay từ trang đầu tiên khiến bạn đọc muốn đọc tiếp các phần tiếp theo”.

Tác phẩm mở ra với khung cảnh một trường mầm non: Sẻ Đồng và Cún cùng học ở trường mầm non. Sẻ Đồng phải đảm nhiệm sứ mệnh mẹ giao cho đó là việc chăm sóc em ở trường khi không có mẹ, và những rắc rối ở trường mầm non bắt đầu nhen nhóm từ hôm em Cún đi học.

Nhật ký được bắt đầu với âm thanh của những tiếng khóc mà em Cún “ăn vạ” gây ra do chưa quen phải đến trường đi học như chị Sẻ Đồng. Em Cún khóc làm ồn ào hết cả lớp của chị Sẻ Đồng khiến cho cô giáo và các bạn trong lớp đổ dồn ánh mắt vào Sẻ Đồng.

Rắc rối nhất là em Cún vừa khóc vừa tè dầm, phải mượn quần áo của chị Sẻ Đồng. Khi nghe em Cún khóc Sẻ Đồng thấy mình bỗng “lớn hơn” khi phải tìm cách dỗ em, làm tròn sứ mệnh mẹ giao, nhưng Sẻ Đồng càng dỗ dành em Cún càng ăn vạ gào to hơn. Điều đó khiến cho Sẻ Đồng thấy khó xử quá.

Những rắc rối nối tiếp nhau với cuộc “bỏ trốn” vì sợ tiêm phòng của em Cún, làm cho cả trường phải đi tìm, cuộc “bỏ trốn” vừa được giải quyết thì em Cún lại bắt đầu gào lên và được cả trường đặt cho biệt danh “Cún Vòi nước”.

Em Cún không những hay ăn vạ ở lớp mà khi về nhà em Cún còn hay chành chọe với chị, điều đó làm cho mẹ không hài lòng với Sẻ Đồng, vì mẹ nghĩ Sẻ Đồng chưa biết cách chơi với em.

Sẻ Đồng buồn quá nhưng không biết chia sẻ với ai. Nhiều lúc Sẻ Đồng mơ ước em Cún sẽ lớn thật nhanh để mà làm chị như thế. Sẻ Đồng sẽ không phải nhường em Cún những đồ chơi mà mẹ mua cho hai chị em chơi cùng.  

Nhưng Sẻ Đồng vẫn luôn phải gánh sứ mệnh làm chị. Phải nhường đồ chơi cho em, mẹ cũng dành tình yêu thương cho em Cún nhiều hơn và phải “nhường cả bà ngoại” cho em nữa. “Ôi, cái em Cún này rắc rối thật”.

Nhật ký của Sẻ Đồng dày thêm những rắc rối khi em Cún đã quen với môi trường học thì đến “kẻ lạ mặt đáng ghét, chiếc lưới phép thuật, hầm tối và những tên ma quỷ, chú voi bị biến mất, hoàng tử chim cánh cụt, cậu bạn Sói xám, những hạt đậu đáng ghét…”.

Và đau đầu nhất là khi Sẻ Đồng được giao nhiệm vụ là lớp phó nhưng các bạn trong lớp lại quá ồn ào không hợp tác cùng Diệp Thảo. Diệp Thảo thấy buồn và lo lắng. Nhưng cuối cùng những rắc rối đã được giải quyết một cách rất “ngọt ngào”.

 Bằng ngòi bút tinh tế, ngôn ngữ trong sáng, những tình huống dễ thương tác giả đã đưa người đọc đến với những câu chuyện rất thật và hấp dẫn.

Nguồn: NXB Dân trí

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}