Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

Những cảnh sát giao thông liêm khiết không nhận hối lộ

Phòng PC67 CATP | Chủ Nhật, 19/04/2015 12:44 GMT +7
Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hồ Chí Minh không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc nhằm góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất ùn tắc giao thông và phòng chống đua xe trái phép trên địa bàn thành phố. Qua đó, có nhiều tấm gương người tốt, việc tốt, liêm khiết không nhận hối lộ, điển hình như:
 
Đồng chí Thượng úy Vương Văn Vương - cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc được phân công thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, điều hòa giao thông tại các các tuyến đường, giao lộ trong điều kiện môi trường làm việc khó khăn (nắng, mưa, khói bụi) nhưng đồng chí Vương luôn thể hiện tinh thần, thái độ làm việc trách nhiệm, nghiêm túc trong công tác; đoàn kết, phối hợp với các đồng chí trong đơn vị thực hiện có hiệu quả công tác xử lý vi phạm hành chính, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác đề ra, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn đảm trách trên cả 3 mặt về số vụ, số người chết, số người bị thương; là một tấm gương sáng về thực hành tiết kiệm, chống quan liêu, tham nhũng, không nhận hối lộ của người vi phạm. Từ năm 2012 đến 2014, đồng chí Vương được nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ 132 lượt với tổng số tiền trên 25 triệu đồng. Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, đồng chí Vương vinh dự được nhận 12 Giấy khen của CATP, 01 Bằng khen của Bộ Công an.
 
Đồng chí Thượng úy Nguyễn Hồng Tiến – cán bộ Đội CSGT Bình Triệu là cán bộ gương mẫu trong việc chấp hành nội quy, quy định của đơn vị; chuẩn mực về tư thế tác phong, ngôn phong, ứng xử văn minh, lịch sự khi tiếp xúc với quần chúng nhân dân; đã tham mưu cho Cấp ủy - Ban chỉ huy đơn vị các phương án bố trí lực lượng tại một số điểm phức tạp về trật tự an toàn giao thông để đảm bảo công tác phần luồng, điều hòa giao thông có hiệu quả. Đồng thời, đồng chí Tiến còn là cán bộ luôn đi đầu trong các mặt công tác tại đơn vị, trong thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là tấm gương liêm khiết không nhận hối lộ. Từ năm 2012 đến năm 2014, đồng chí Tiến được nêu gương liêm khiết không nhận hối lộ 44 lượt với tổng số tiền gần 13 triệu đồng. Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, đồng chí Tiến vinh dự được nhận 11 Giấy khen của CATP.
 
Ngoài ra, những cán bộ chiến sỹ CSGT không nhận hối lộ từ 500.000 đồng trở lên hoặc nhiều lần liên tiếp trong tháng nêu gương liêm khiết, Phòng Cảnh sát giao thông CATP đều đề xuất Ban Giám đốc CATP xét tặng giấy khen nhằm kịp thời động viên, khích lệ và nhân rộng nhiều tấm gương người tốt, việc tốt./.
 

Nguồn: Công an TP.Hồ Chí Minh

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}