Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sự kiện:

 

Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ

PV | Thứ Năm, 23/07/2015 23:15 GMT +7
Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ sẽ diễn ra từ ngày 08 đến ngày 12/8/2015, tại Thủ đô Washington và TP. New York (Hoa Kỳ). Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. 
 
Họp báo về “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ” 
 
Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết: Trong thời gian gần đây, công chúng Việt Nam và Hoa Kỳ đã chứng kiến những khởi sắc và chuyển biến rõ rệt trong mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sau 20 năm bình thường hóa quan hệ. Bên cạnh những sự kiện chính trị, ngoại giao nổi bật đang diễn ra, nhiều hoạt động giao lưu Văn hóa giữa hai nước đã được tăng cường. Thông qua “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ” sẽ làm phong phú hơn nữa mối quan hệ hợp tác đối tác toàn diện giữa hai quốc gia và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
 
Ngài Terry White - Tham tán Văn hóa Đại sứ quan Hoa Kỳ tại Việt Nam - cho biết: “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ” có nhiều hoạt động liên quan về Văn hóa, ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật, thời trang, chương trình được tổ chức tại Hoa Kỳ. Thông qua nghệ thuật góp phần tăng cường sự giao lưu, hiểu biết, cùng chia sẻ, cùng khám phá những nét đẹp văn hóa, giúp cho nhân dân Hoa Kỳ, du khách quốc tế hiểu sâu hơn về Việt Nam ở nhiều góc độ khác nhau, trước những thách thức toàn cầu hóa.
 
Trong khuôn khổ Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL - Hoàng Tuấn Anh sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, nhân dịp này Việt Nam sẽ trình diễn chùm ba chương trình biểu diễn ca múa nhạc dân tộc do Nhà hát Nghệ thuật Đương đại phối hợp với Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam dàn dựng (Tổng đạo diễn: NSND Trần Bình). Cụ thể, chương trình khai mạc “Những ngày Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ” với chủ đề “Hương sắc Việt Nam” sẽ diễn ra vào ngày 08/8, tại sân khấu nhà hát Terrace; Chương trình “Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam” diễn ra vào ngày 10 /8, tại sân khấu Millennium; Chương trình “Đêm của sen” ngày 11/8, tại sân khấu Millennium. 
 
Bên cạnh các chương trình nghệ thuật đặc sắc, các nhà thiết kế thời trang là Minh Hạnh, Lan Hương, Quang Nhật và Chula cũng sẽ mang những mẫu thiết kế mới nhất của mình trình diễn trong đêm thời trang mang tên “Sự biến chuyển kỳ diệu” diễn ra vào tối 09/8, tại sân khấu Millennium. Đặc biệt, góp mặt trong đêm thời trang còn có sự tham gia trình diễn của nhiều người mẫu hàng đầu Việt Nam như Hoa hậu Ngọc Hân, siêu mẫu Hoàng Yến, Phương Liên, Thanh Tú, Thúy Hương… 
 
Hình ảnh con người Việt Nam cũng sẽ được giới thiệu thông qua Triển lãm với chủ đề: “Sắc màu Việt Nam”. Đây là chương trình do Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục hợp tác quốc tế tổ chức sẽ diễn ra tại Bảo tàng và Thư viện Hội Lịch sử New York./. 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}