Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

"Những vụ buôn lậu lớn có sự tiếp tay của cơ quan chức năng"

Văn Hiếu | Thứ Năm, 23/04/2015 14:35 GMT +7
Hoạt động sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương

Chiều 23/4, tại Trụ sở Chính phủ, Uỷ viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Gọi tắt là Ban chỉ đạo 389 quốc gia), chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban Chỉ đạo đánh giá tình hình kết quả, công tác quý 1/2015 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc khẳng định, do nắm bắt được hoạt động của các đối tượng buôn lậu, nên các lực lượng chức năng đã chủ động ra quân, tăng cường phối hợp, truy quét, bắt giữ nhiều vụ việc vi phạm, góp phần giữ ổn định tình hình an ninh, an toàn xã hội trong những tháng đầu năm.

 

 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận hội nghị Ban Chỉ đạo 389 quốc gia
 

Tuy nhiên, hoạt động sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương, hay hoạt động vận chuyển trái phép hàng cấm, tài nguyên, khoáng sản và các loại hàng hoá có thuế xuất tiêu thụ đặc biệt vẫn còn xảy ra, tiềm ẩn nguy cơ buôn lậu rất lớn trên các tuyến biên giới, cửa khẩu, đường bộ, đường thuỷ và tại các các cảng hàng không.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Ngọc Túc cho rằng: "Những vụ buôn lậu lớn ít nhiều có sự tiếp tay của các cơ quan chức năng, chính vì vậy các Bộ, ngành địa phương cần quan tâm đến việc quản lý nội bộ”.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: Các Bộ, ngành địa phương tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị lực lượng chức năng đẩy mạnh phối hợp xây dựng, triển khai các phương án kế hoạch, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra đột xuất, quản lý thị trường, đổi mới phương thức, cách làm trong công tác phòng chống buôn lậu, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên liên tục, xác định là quyết tâm chính trị trong toàn ngành.

Trên tinh thần là không có vùng cấm, không có đường dây ổ nhóm, đồng thời đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hoá trong nước, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, có dấu hiệu, hành vi tiếp tay cho buôn lậu.

Trong quý 1/2015 các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp đấu tranh có hiệu quả, phát hiện, bắt giữ xử lý 49.743 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước từ tiền xử phạt hành chính, bán hàng tịch thu và công tác thanh tra, kiểm tra truy thu thuế 2.962 tỷ đồng, khởi tố 351 vụ/427 đối tượng./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}