Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Ninh Thuận: Người dân tụ tập tại nhà máy thủy điện Sông Pha 1 đòi tiền bồi thường

Xuân Nguyên | Thứ Năm, 09/01/2014 15:10 GMT +7
Ngày 8-1, khoảng 100 người dân ở xã Lâm Sơn ( Ninh Sơn, Ninh Thuận) đã kéo đến Nhà máy thủy điện Sông Pha 1 để yêu cầu Công ty cổ phần thủy điện Hạ Sông Pha nhanh chóng trả tiền đền bù cho người dân.
 


Người dân tập trung trước Nhà máy thủy điện Sông pha 1

Trước đó, cách đây khoảng một năm, Công ty TNHH Thành Đạt dùng mìn phá đá thi công dự án Nhà máy thủy điện Sông Pha 1 khiến hơn 100 nhà dân bị hư hỏng, nứt tường, nứt nền. Được biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do công ty kéo dài việc bồi thường dù Nhà máy thủy điện Sông Pha 1 đã chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11-2013. Ông Nguyễn Hạnh, giám đốc Công ty cổ phần thủy điện Hạ Sông Pha cho biết; dân đã nhiều lần kéo đến trụ sở công ty để gây sức ép, nhưng đây là lần đầu tiên dân kéo vào tận nhà máy với số người đông như vậy.

Được biết, tuần trước Công ty cổ phần thủy điện Hạ Sông Pha cùng đoàn của UBND huyện Ninh Sơn, xã Sơn Lâm và đơn vị thi công đã đi đến từng nhà để đo đạc và thỏa thuận giá. Đến thời điểm hiện tại đã đo đạc được 33 hộ, trong đó có 22 hộ đồng ý về giá bồi thường. Những hộ nào đồng ý giá bồi thường sẽ được trả tiền vào ngày 8-1, số hộ chưa đo đạc sẽ tiếp tục đo đạc, số không đồng ý đơn vị tiếp tục thỏa thuận, thậm chí có thể thuê công ty độc lập đến đo đạc tính giá. Theo ông Hạnh, việc đo đạc và bồi thường do phải đo từng nhà và tính giá chi tiết theo giá thị trường xây dựng hiện nay nên phải có thời gian.

Ông Đặng Văn Dũng, Chánh văn phòng UBND huyện Ninh Sơn cho biết: Ngay tại thời điểm nhận được tin, huyện đã cử các ban, đoàn thể xuống vận động người dân bình tĩnh, nên giải tán, đồng thời đã có văn bản gửi lên UBND tỉnh và chờ xin ý kiến chỉ đạo./.

Nguồn: NTO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}