Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 17:18

Giáo dục:

 

“Nóng” vụ đánh ghen liên quan đến lãnh đạo GD Phú Thọ (Bài 2)

Tiến Dũng – Vĩnh Trần | Thứ Ba, 15/10/2013 03:08 GMT +7
Trong khi mùa thi đang cận kề, hàng nghìn, hàng vạn học sinh cuối các cấp học đang miệt mài ôn tập bài vở để “vượt cạn” thì người làm công tác quản lý giáo dục đứng đầu tỉnh Phú Thọ vẫn mải mê... để có dư luận xấu như vậy, có nên chăng?

 

JPEG - 18.4 kb
Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Phú Thọ

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ nói gì ?(Bài 2)

Bài “ ‘Nóng’ vụ đánh ghen liên quan đến lãnh đạo GD Phú Thọ” phản ánh sự việc xảy ra lúc 15h 30’ ngày 21-4 -2013, tại nhà nghỉ Thùy Minh, phố Long Châu Sa, phường Thọ Sơn, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, khiến cả khu phố nhỏ này náo động, được bạn đọc và dư luận rất quan tâm.

Mặc dù đã diễn ra ba tuần, nhưng hiện nay, dư luận ở Phú Thọ vẫn “nóng” về việc anh Trung ( Giáo viên trường Học viện kỹ thuật Quân Sự) là chồng đánh ghen với vợ tên là Tuyết nhân viên Văn thư Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Phú Thọ mà không bắt được quả tang “tình địch” nhưng lại có liên quan đến vật chứng là một chiếc xe ô tô hiệu Honda Civic lúc đó đang đậu sát tại nhà nghỉ Thùy Minh, được nhiều người chứng kiến khẳng định đó là xe riêng của “Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ”.

Để tiếp tục thông tin đến bạn đọc, PV Văn hiến đã gặp, trao đổi với ông Nguyễn Xuân Khải – PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ. Ông Khải cho biết: Sự việc diễn ra như thế nào thì chỉ có người dân sống gần đó và chủ nhà nghỉ Thùy Minh mới biết. Vì lúc xảy ra sự việc, chúng tôi không có mặt ở đó. Hơn nữa, hôm xảy ra sự việc lại đúng vào ngày nghỉ, vì vậy chuyện quan hệ nam nữ ngoài giờ hành chính bên ngoài, chúng tôi không theo dõi để biết được. Còn việc xảy ra hôm đánh ghen thì có liên quan đến người của Sở vì chị Tuyết là cán bộ văn phòng của Sở GD&ĐT của chúng tôi. Thông tin mà người dân phản ánh về việc có chiếc xe riêng của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đậu gần nhà nghỉ Thùy Mình hôm xảy ra vụ đánh ghen là có thực. Nhưng, sau khi tìm hiểu thì chúng tôi được biết hôm xảy ra vụ đánh ghen, ông Lê Xuân Trường – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã cho một người bạn tên Đạt mượn xe 2 ngày, còn anh Đạt lấy xe đấy đi chơi ở đâu thì tôi không biết.

Dư luận ở Phú Thọ đều thống nhất cho rằng, Cô Tuyết ghê lắm, mặc dù chồng biết, nghi ngờ có quan hệ bất chính với sếp nhiều lần và đã nhắc nhở, cảnh cáo nhưng cô này vẫn chứng nào tật ấy, ngựa quen đường cũ, Cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra.

JPEG - 39.7 kb
Nhà nghỉ Thùy Minh, phố Long Châu Sa, phường Thọ Sơn, TP Việt Trì (Phú Thọ), nơi xảy ra vụ đánh ghen

Vụ việc nói trên không những gây nên sự bất bình trong nhân dân về sự suy đồi về đạo đức mà còn dấy lên sự hoài nghi về tinh thần và trách nhiệm của những người tham gia công tác quản lý giáo dục “trồng người” ở tỉnh Phú Thọ? Trong khi mùa thi đang cận kề, hàng nghìn, hàng vạn học sinh cuối các cấp học đang miệt mài ôn tập bài vở để “vượt cạn” thì người làm công tác quản lý giáo dục đứng đầu tỉnh Phú Thọ vẫn mải mê... để có dư luận xấu như vậy, có nên chăng?

Thiết nghĩ, cấp có thẩm quyền của tỉnh Phú Thọ cần khẩn trương làm rõ, xử lý nghiêm, loại bỏ ngay “con sâu làm rầu nồi canh” để môi trường giáo dục với người thầy, nhất là người đứng đầu của ngành quan trọng này phải thật sự là tấm gương sáng cho giáo viên, học sinh noi theo, không bị lời ong tiếng ve làm vẫn đục môi trường sư phạm của quê hương đất Tổ.

Văn hiến tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc này.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}