Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Nữ sinh 29 điểm được nhập học Học viện Chính trị CAND

PV (Tổng hợp) | Thứ Bảy, 19/09/2015 07:57 GMT +7
Sáng nay (19/9), nữ sinh Bùi Kiều Nhi (Quảng Bình) khai lại lý lịch, bổ sung thông tin trước khi nhập học Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Ngoài khai lại lý lịch, bổ sung thông tin theo hướng dẫn, Nhi đồng thời được nộp thêm nhiều giấy tờ để chứng minh người bố đã hết án tích, phù hợp quy định của ngành công an.

Thông tin Bộ Công an đồng ý cho em Bùi Kiều Nhi (sinh năm 1997, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) đỗ Học viện Chính trị Công an Nhân dân chiều qua (18/9), đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân theo dõi vụ việc này.

Theo Dân Trí, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND nhấn mạnh, để có được quyết định nhanh như vậy là nhờ có sự chỉ đạo kịp thời của Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Công an.
 

 
Em Bùi Kiều Nhi đã toại nguyện mơ ước được học ở Học viện Chính trị CAND.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn cũng cho biết, ngay sau khi biết thông tin sự việc của em Bùi Kiều Nhi được phản ánh trên báo chí, dù đang có chuyến thăm chính thức Australia nhưng Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã có chỉ đạo từ nước ngoài, yêu cầu Tổng cục Chính trị và Công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra thông tin báo chí nêu, báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an kịp thời.  

Khi về nước, Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng lãnh đạo Bộ đã nghe báo cáo cụ thể và Tổng cục Chính trị, Công an Quảng Bình xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của em Bùi Kiều Nhi, đối chiếu với tiêu chuẩn chính trị, quy định của Bộ Công an.

Từ đó, Bộ trưởng đã có ý kiến chỉ đạo Tổng cục Chính trị CAND đồng ý để Công an tỉnh Quảng Bình giải quyết cho em Bùi Kiều Nhi được nhập học tại Học viện Chính trị CAND.

Khi biết tin được nhận vào ngôi trường mơ ước, em Bùi Kiều Nhi chia sẻ rất xúc động và cảm ơn mọi người đã giúp đỡ thời gian qua. Đông đủ bà con họ hàng, lối xóm đã đến chúc mừng.

Mẹ cháu Kiều Nhi, chị Phạm Thị Thanh Bình sung sướng nói trong nước mắt: “Niềm vui quá lớn đối với mẹ con tui, tui đứng không nổi nữa, mấy bữa ni mẹ con đêm mô cũng hầu như thức trắng vì suy nghĩ, cháu Nhi nói với mẹ, chắc bác Bộ trưởng Trần Đại Quang và Lãnh đạo Bộ Công an sẽ giúp con vô học mẹ ạ, tui biết cháu nói vậy để động viên tui nhưng cháu cũng không dám hy vọng nhiều, không ngờ gia đình tui lại nhận được quyết định nhanh như vậy”.

Người chú ruột của Nhi, ông Bùi Vĩnh Thuận nói "Gia đình tui có nhiều người từng đi bộ đội, hay hải quân, riêng Nhi là người đầu tiên vào ngành công an. Đây là niềm tự hào của cả gia đình".

Trước đó, em Bùi Kiều Nhi (sinh năm 1997, trú xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng  Bình) đạt 29 điểm thuộc 3 môn (Địa lý 9,75, Sử 9, Văn 8,75 trong kỳ thi THPT quốc gia, cộng thêm 1,5 điểm ưu tiên xét tuyển đại học) nhưng không thể theo học tại Học viện Chính trị Công an Nhân dân do bố đẻ từng bị xử phạt 9 tháng tù treo về hành vi “Chống người thi hành công vụ” vào năm 1992./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}