Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đời sống:

 

Nước mắt chảy xuôi

Thứ Năm, 11/06/2015 13:19 GMT +7
Trần Phương Hà 

 
Bao giờ con gái nó lấy chồng nó lại chả thế à.
 
 
Có con mà gả chồng gần
Có bát canh cần nó cũng mang đi
 
Mà còn mang đi với thái độ cấm cảu ấy chứ. Nào là "Nấm Mốc nhà con không ăn cái này đâu", nào là "Con nấu xong cơm rồi, mang cái này về thì cơm con nấu ế à", hay hơi dỗi dằn "Cả tuần nay nhà con ăn chung bữa nào đâu"... Cứ 10 lần cho con nó đồ ăn mang về hay cố nhét thêm vài miếng thịt thì 8 lần nghe mấy câu đấy. Hai lần còn lại là lúc nó về muộn mệt quá chẳng muốn nấu cơm, hoặc cực kỳ vui vẻ. 
 
Chịu đựng thế nhưng không cho không đành vì có mấy đứa cháu, có mỗi hai đứa ở xa ... 1 cây số. Với lại hai đứa cháu lúc nào cũng hớn hở đón chào các món bà làm. Thằng Mốc thì lúc nào cũng cố nhón thêm vài miếng hay gói ghém đồ ăn trong lúc mẹ nó đang gào thét gọi về. Con Nấm dù hay hùa theo mẹ từ chối các món của bà, nhưng mới tý tuổi đầu đã biết nói với mẹ nó "Bà ngoại thương con gái, là mẹ ý, nên mới cho mà sao mẹ cứ cáu nhỉ". Mỗi khi ông bà nội Nấm Mốc sang chơi, nói chuyện mới biết nó với ông bà nội cũng thế - mỗi cái không dám càu nhàu như với bố mẹ đẻ thôi. Cho cái gì cũng kêu "Nhà con có rồi ạ".
 
Thôi kệ. Không cho nó thì áy náy. Nó càu nhàu nhưng vẫn mang về, thỉnh thoảng chắc áy náy lại gọi bảo "Mẹ ơi ngon lắm, Nấm Mốc ăn hết rồi...". Mà mỗi khi nó đi làm ca tối về muộn chả phải đứa ở nhà nội, đứa ăn nhà ngoại à. Con rể cũng hôm ăn ở nhà hôm sang mẹ vợ ăn cơm. Có mỗi nó hôm nào cũng kêu ăn ở cơ quan rồi - chả biết đúng không, nhưng kệ nó, vì nó thích ăn gì chẳng phải mời nó cũng xin.
 
Bao giờ con gái nó lấy chồng nó lại chả thế à.
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}