Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Tác giả:

 

Offline với Đặng Thân và sở hữu những cuốn “3.3.3.9 [Những mảnh hồn trần]” cuối cùng

Vũ Gia Hà | Thứ Tư, 25/06/2014 05:55 GMT +7
Vào lúc 19 giờ, thứ Năm ngày 26 tháng 6 năm 2014, nhà văn Đặng Thân sẽ tổ chức chương trình “Offline với Đặng Thân và sở hữu những cuốn “3.3.3.9 [Những mảnh hồn trần]” cuối cùng” tại Café Trung Nguyên 78 Thái Hà Mới, Đống Đa, Hà Nội. Buổi Offline dự kiến sẽ diễn ra trong một tiếng rưỡi.
 

Đây được coi là cơ hội để những độc giả yêu/ghét các tác phẩm của Đặng Thân được dịp “chất vấn” cha đẻ của “3.3.3.9 [Những mảnh hồn trần]”; "Dị-nghị-luận đồng-chân-dung"; “Ma Net”; “Tiền vệ Phụ âm Thư”. Hơn nữa, đây còn là buổi để những ai chưa sở hữu cuốn tiểu thuyết đình đám của nhà văn Đặng Thân sẽ được VOUCHER 50.000 Đ (cho những bạn mua từ 3 cuốn "3.3.3.9 [những mảnh hồn trần]" trở lên).
 
Hiện tại, nhà văn Đặng Thận đang nhận được rất nhiều câu hỏi về những tác phẩm cũng như đời tư của mình. Nên hứa hẹn đây sẽ là buổi Offline sôi nổi, hấp dẫn và cởi mở.
 
Thông qua buổi Offline, được biết nhà văn Đặng Thân sẽ khái quát qua tập thơ có tên “KHÔNG HAY” dự kiến sẽ được xuất bản trong tháng 8 tới đây. Những nhận xét và mục lục của tập thơ dưới đây phần nào sẽ kích thích trí tò mò giới phê bình cũng như những độc giả yêu/ghét các tác phẩm của nhà văn Đặng Thân.
 
Nhà giáo Đặng Anh Đào: “Đặng Thân xuất hiện tại đây - bây giờ và cất lên một tiếng nói lạ lẫm. Nghệ sĩ phải độc đáo. Riêng về thơ, Đặng Thân là một người thẩm âm tinh tế. Có lẽ về bản chất, Đặng Thân là nhà thơ”. 
  
Nhà thơ Mai Văn Phấn: “Nhà thơ Đặng Thân là gương mặt thơ cách tân đương đại. Các biểu hiện được xem là khuynh hướng hậu hiện đại (postmodernism) như giễu nhại, cắt dán, hỗn mang, ngoại biên... vốn có sẵn trong kinh nghiệm biểu đạt văn chương từ lâu, được ông vận dụng nhuần nhuyễn tới mức ma ảo để làm thành sự xô lệch cố ý về câu chữ, tạo những trường nghĩa nhòe mờ, đa hướng. Thơ Đặng Thân là lời bông đùa đa nghĩa, tiếng va đập dây chuyền của đời sống này… Dù đi về hướng nào, thơ Đặng Thân vẫn là tiếng nói của thời đại mới”.
 
 Nhà phê bình Trần Đình Sử: “Đặng Thân quả là một tay siêu”.
 
 MỤK LỤK tập thơ “KHÔNG HAY”
 
XUÂN
 
1. Cơn sóng đầu tiên năm mới đến
2. Quá Nguyên Tiêu
3. Valentine lạnh
4. U… mê
5. Sáng xuân nay lông chim bay ngoài cửa sổ
6. Đêm đê… mê
 7. Phố xuân
 8. Tam Thập Niên Nghiệt Ngã Lắm Oh Time 
 
 HẠ
 
9. Ehèmjaomùa
10. Đêm nay rất khó ngủ (vì 47 bất hủ)
11. Hạ Huế
 12. Hạ lội
 13. Ngái em
 14. Bức tranh minh họa
 15. Hội phố mộng
 16. KFC 
 
THU
 
17. Đêm sương mù trên phố
18. Sao em chỉ uống cà phê chiều...
19. Thanh thiền (karaoke zen)
20. Cô đơn em
21. Văn chiêu [hồn] giời
22. 6i+Hi vii
23. Khốc cạn sông hồng/hường
24. Táo 7 (thất) ngày ngân 7 nốt
 
ĐÔNG
 
25. Không không
26. Đồng dao: Vũ trụ tụt quần
27. Linga

28. Bần thần
29. Phố âm u ngày đông
30. Meo-buồn
31. Mộng du ký: Xít-ni, ngày mù mùa đông
32. Metropolitan London - Paris - New York - Tokyo
 
CHUYỂN
33. Nước mắt trên sa mạc
 
 Những câu hỏi được gửi cho nhà văn Đặng Thân –“ người đã tạo ra bước ngoặt quan trọng bậc nhất về lối viết trong văn học Việt Nam”, như giới nghiên cứu phê bình văn học đã nhận định.
 1. Các tác phẩm của anh rất "quái", theo tôi được biết là nhóm tác phẩm ấy thuộc hàng "độc" trên thế giới. Không biết trước khi "đẻ" ra những "đứa con kinh dị" này, anh đã "ủ mưu" và nghĩ gì? Thời gian cụ thể để thai nghén từng tác phẩm? Thời gian để ra đời từng tác phẩm? 
2. Là nhà văn luôn hướng đến những cái mới- độc-lạ, anh có nhìn nhận gì về văn học Việt Nam trong khoảng 2 năm qua? 
3. Có nhà phê bình từng cho rằng, tác phẩm của anh có thể cạnh tranh giải Nobel văn học. Anh có suy nghĩ gì về nhận định này? 
4. Theo tin trên face Dang Than, anh sắp ra một tập thơ. Nếu được, anh có thể khái quát qua về tập thơ này được không? Tên tập thơ là "KHÔNG HAY", anh có thể giải thích về cái tên có phần hài hước này? 
5. Đọc những tác phẩm của Đặng Thân, người đọc dễ bị đánh mất mình vì lối ngôn ngữ tự nhiên nhưng rất đa nghĩa và rất "hiểm ác". Liệu anh có nghĩ mình đang "đầu độc" người đọc hơn là mang lại một cảm giác thư nhàn cho họ? 
6. Về tiểu thuyết của Đặng Thân thì có lẽ những người không cần quá nhiều kinh sách cũng đọc được. Nhưng với "Dị-nghị-luận đồng-chân-dung", muốn đọc nó, người đọc cần phải có phông văn hóa rộng cũng như phải biết rất nhiều điều từ những nhân vật được anh viết. Liệu đó có phải là một cách chơi "khăm" với đa số độc giả ít đọc? 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}