Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Ông Lukashenko tái đắc cử Tổng thống Belarus nhiệm kỳ thứ 5

Thứ Hai, 12/10/2015 02:48 GMT +7
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko sẽ tiếp tục nắm giữ vị trí này nhiệm kỳ thứ năm sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 11/10 với 83,49% số phiếu ủng hộ.
 

 
Ông Lukashenko tới nay đã điều hành đất nước được 21 năm. Ảnh: AFP

Kết quả trên đã được Trưởng ban Bầu cử Trung ương Belarus Lidiya Yermoshina đưa ra trong một cuộc họp báo được truyền hình ngày 12/10. Ứng cử viên Tatiana Korotkevich về thứ hai với 4,42% số phiếu.

Trước đó, Ủy ban Bầu cử Trung ương Belarus thông báo tỷ lệ cử tri tham gia cuộc bầu cử Tổng thống lần này đã đạt mức 86,75%. Theo thông báo trên trang tin điện tử của ủy ban trên, địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao nhất nước này là tại vùng Vitebsk, miền Bắc Belarus, đạt 91%, trong khi thành phố Minsk đứng ở vị trí thấp nhất khi tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu chỉ đạt 73,33%.

Cuộc bầu cử Tổng thống lần này diễn ra trong bối cảnh hình ảnh nhà lãnh đạo Belarus được cải thiện trên trường quốc tế, đặc biệt trong cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine./.

 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}