Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Địa phương:

 

Ông Nguyễn Đức Chung đã được duyệt quy hoạch làm Chủ tịch Hà Nội

Ngọc Thành | Thứ Tư, 04/11/2015 08:29 GMT +7
Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cho biết, việc giới thiệu ông Nguyễn Đức Chung làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội nằm trong quy hoạch đã được phê duyệt.

Ngay sau khi bế mạc Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ TP Hà Nội, sáng 3/11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cho biết, ông Nguyễn Đức Chung- tân Phó Bí thư Thành ủy sẽ được giới thiệu là Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 4/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nói: "Việc công bố ông Nguyễn Đức Chung được Thành ủy giới thiệu làm Chủ tịch UBND TP nằm trong quy hoạch chuẩn bị nhân sự của Thành phố và đã báo cáo với cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch này. Còn thủ tục đưa ra HĐND bầu chính thức có quy trình tiếp theo".

 

 
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị

Ông Phạm Quang Nghị cho rằng tất cả các tỉnh, thành trong cả nước khi tiến hành Đại hội đã dự kiến và thông qua dự kiến quy hoạch ai là Chủ tịch chứ không riêng Hà Nội.

Về thời điểm công bố thông tin, theo Bí thư Thành ủy Hà Nội là “không hẳn là quá sớm, cũng không phải là muộn, cứ xong Đại hội là có thể nói được”.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết Bộ Chính trị phân công ông chỉ đạo Thành ủy Hà Nội. Sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Bộ Chính trị sẽ phân công một đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị về làm Bí thư.

Đề cập tỷ lệ cán bộ trẻ không đạt như mong muốn, ông Phạm Quang Nghị cho rằng, việc nhân sự không đạt được tỷ lệ như yêu cầu của Trung ương mang tính phổ biến ở hầu hết các địa phương trong cả nước, không phải riêng Hà Nội.

“Khi giới thiệu đồng chí trẻ bao giờ đại biểu cũng cân nhắc giữa quá trình, thành tích và năng lực. Mặt nào đó mà nói thì cán bộ trẻ ít có lợi thế, trừ một số trường hợp đặc biệt xuất sắc, thành tích rất nổi bật hoặc phải là những cơ cấu rất cần thiết, ví dụ Bí thư Thành đoàn”, ông Phạm Quang Nghị nói.

Cũng theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, cán bộ trẻ giới thiệu khoảng 7% nhưng khi bầu chỉ có một người duy nhất trúng cử vào Ban chấp hành. Về phía người trẻ phải có những nỗ lực rất vượt bậc.

“Cán bộ đi trước lớn tuổi hơn phải có nhìn nhận hết sức ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa, cơ cấu cán bộ trẻ có thể tiến triển tốt hơn được”- Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}