Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Quốc tế:

 

Pakistan: Số người chết vì nắng nóng lên tới 700 người

Phương Anh/VOV | Thứ Tư, 24/06/2015 02:57 GMT +7
Phần lớn số người chết vì đột quỵ và các bệnh liên quan tới nắng nóng

Giới chức y tế tại khu vực miền Nam Pakistan vừa thông báo, tới nay, số người chết vì nắng nóng tại nước này ước tính đã lên tới khoảng 700 người.

 

 
Thân nhân đang chờ tình nguyện viên tìm kiếm thi thểngười chết vì nắng nóng ở Karachi, Pakistan(Ảnh Reuters)
 

Nhiệt độ vẫn giữ ở mức trên 40 độ C kể từ cuối tuần qua tại Karachi- thành phố lớn nhất Pakistan. Phần lớn các nạn nhân tử vong vì đột quỵ và các bệnh liên quan tới nắng nóng. Khoảng 5.000 người được xác nhận đã phải nhập viện để điều trị. Giới chức trách Pakistan đang chỉ thị cho các bệnh viện đẩy nhanh công tác ứng phó, chữa trị cho những người bệnh bị ảnh hưởng bởi nắng nóng. Quân đội nước này cũng vừa thành lập các trung tâm chăm sóc y tế tạm thời tại Karachi để hỗ trợ cho các bệnh nhân.

Nắng nóng còn đi kèm với tình trạng thiếu năng lượng trầm trọng, dẫn tới mất điện trên diện rộng, hạn chế nguồn cung về nước và điện, đặc biệt được sử dụng để chạy các máy điều hòa không khí trong thời tiết oi bức./.

Nguồn: Theo NHK

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}