Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 16:35

Việc mới:

 

Phá dỡ biệt thự xây trái phép của Tướng công an

Hải Sơn | Thứ Năm, 05/03/2015 13:51 GMT +7
Biệt thự xây trái phép trong rừng đặc dụng Hải Vân của Thiếu tướng Phan Như Thạch và ông Ngô Văn Quang đã bắt đầu bị phá dỡ.

Ngày 3/3, gia đình Thiếu tướng Phan Như Thạch - nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã thuê nhân công tháo dỡ biệt thự 3 tầng xây dựng trái phép trong rừng  đặc dụng Hải Vân. Đến chiều nay (5/3), phần mái tầng 3, sàn nhà tầng 2 cùng toàn bộ hệ thống cửa gỗ đã được tháo dỡ.

 


Ngoài căn nhà kiên cố bê tông cốt thép rộng 15m2, khu biệt thự - nhà rường của ông Ngô Văn Quang đang được trình xin chuyển đổi sang dự án du lịch sinh thái

Trong khi đó, ông Ngô Văn Quang chỉ mới tháo dỡ ngôi nhà diện tich 15 mét vuông kết cấu móng trụ dầm bê tông, cốt thép. Hiện, nhiều hạng mục như: 5 nhà rường gỗ, 7 nhà mái tôn, 3 nhà rường xây mái đúc dược ông Quang có đơn cứu xét đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng cho phép xây khu sinh thái du lịch. Ông Ông Văn Dũng, Chánh Văn phòng UBND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Bây giờ vẫn còn trong thời hạn tự nguyện tháo dỡ, đến ngày 10/3 mới hết hạn. Hiện nay, tiến độ tháo dỡ tốt rồi.”

 Ngoài căn nhà kiên cố bê tông cốt thép rộng 15m2, khu biệt thự - nhà rường của ông Ngô Văn Quang đang được trình xin chuyển đổi sang dự án du lịch sinh thái

Ông Ngô Văn Quang đã đập được nhà 15m2 vi phạm. Còn 1 số hạng mục hiện nay như nhà rường còn lại đó thì ông có văn bản đề nghị xin lập dự án du lịch sinh thái...

 

“Việc này vượt thẩm quyền của UBND quận. UBND quận đã báo cáo UBND thành phố để xin ý kiến. UBND thành phố đồng ý thì xúc tiến làm thủ tục, còn không đồng ý thì tiếp tục xử lý theo quy định” - ông Dũng cho hay.
 


Hai ảnh trên: Hệ thống mái, cửa gỗ tầng 2 và 3 biệt thự của gia đình Thiếu tướng Phan Như Thạch đã được tháo dỡ xong


Như tin đã đưa, trước đó, ngày 4/2, ông Đàm Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 22,5 triệu đồng đối với ông Phan Như Thạch vì thi công xây dựng công trình nhà ở trên phần đất không được phép xây dựng, buộc tháo dỡ toàn bộ công trình.

UBND quận Liên Chiểu cũng quyết định xử phạt 22,5 triệu đồng đối với ông Ngô Văn Quang vì xây dựng công trình trái phép tại Tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân; đồng thời, buộc phá dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm có quy mô trên 1.400m2.

 


Biệt thự của ông Phan Như Thạch nằm ở khu vực rừng đặc dụng Hải Vân (Đà Nẵng)


Ngoài ra, địa phương cũng xử phạt ông Quang 15 triệu đồng vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, rừng sản xuất không phép và yêu cầu khôi phục hiện trạng ban đầu./.
 

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}