Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 00:40

Chuyện từ tòa án:

 

Pháp y Trung ương vào cuộc, gia đình nạn nhân yên tâm một phần

Phúc Vĩnh | Thứ Tư, 09/10/2013 07:05 GMT +7
Tiếp theo tin đã đưa, đến đầu giờ chiều ngày 18/3, Cơ quan giám định pháp y Trung ương đã tiến hành mổ tử thi Nguyễn Tuấn Anh và giám định lại. Sau khi cơ quan Pháp y Trung ương khám nghiệm xong, khoảng 16h 30’, mặc dù chưa có kết luận chính thức nhưng gia đình nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã phần nào yên tâm hơn. Cuối buổi chiều, gia đình đã đưa nạn nhân đi chôn cất.

 

JPEG - 30.7 kb
Pháp y Trung ương khám nghiệm lại tử thi

TP Vĩnh Yên trở lại yên tĩnh

Anh Nguyên Văn T (chú họ của nạn nhân), phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết: Sau khi giám định pháp y xong, gia đình chúng tôi cũng yên tâm một phần. Tiếp đó khoảng 17h 30’ chiều 18/3, gia đình đã đưa nạn nhân đi chôn cất.

Sau khi đi chôn cất nạn nhân, toàn bộ các tuyến đường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên không còn ùn tắc, không còn tình trạng tập trung đông người nữa.

Khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng về tội giết người

Chiều cùng ngày 18/3, lãnh đạo CQCA tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức họp báo thông tin về cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh.

Đại tá Đỗ Văn Hoành –PGĐ CA tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Sau khi phát hiện xác chết thuộc đoạn cống cách bờ mương khoảng 10m vào ngày 17/3, vì bức xúc nên buổi trưa hôm đó đã có khoảng 20 người xưng là người nhà nạn nhân đến CQCA để gây áp lực. Sau khi chúng tôi tổ chức động viên họ đã ra về. Nhưng sau khi khám nghiệm tử thi thì có đến 300 -500 người đã tổ chức mang quan tài đến cổng Tỉnh ủy (trong đó người nhà nạn nhân chỉ có khoảng từ 50 -70 người) đã gây khó khăn cho CQCA làm nhiệm vụ cũng như tiến hành điều tra vụ án….

JPEG - 32.8 kb
Quang cảnh buổi họp báo chiều 18/3/2013

Tuy nhiên, CQCSĐT Công An Vĩnh Phúc cũng đã tổ chức chia làm hai mũi và truy tìm theo dấu vết nóng phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm hiểu vụ việc. Đến ngày 18/3, 5 đối tượng có liên quan tới vụ án mạng này đã bị CQCSĐT CA tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam về hành vi giết người.

5 đối tượng bị truy tố trong vụ án này gồm: 1 –Phùng Mạnh Tuấn (SN 1992, trú tại Hợp Thịnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc); 2 –Phùng Đức Tú (tức Đen, SN 1994, trú tại Hợp Thịnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc); 3 –Nguyễn Văn Tính (SN 1998, trú tại Hòa Bình, Vĩnh Bảo, Hải Phòng); 4 –Nguyễn Văn Định (SN 1981, trú tại Hòa Bình, Vĩnh Bảo, Hải Phòng); 5 –Đặng Quốc Tú (SN 1980, trú tại Văn Luông, Phú Thọ).

Trả lời báo chí về câu hỏi có hay không sự liên quan của người nhà lãnh đạo cấp tỉnh, đại diện CQCA tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, CQCA đang tiến hành điều tra và chưa có căn cứ, chứng cứ để xác định được điều này. Hiện giờ chỉ cung cấp danh tính các đối tượng trực tiếp tác động và gây ra cái chết đối với nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

JPEG - 29.6 kb
Đại tá Hồ Sỹ Tiến –Cục trưởng Cục ĐTTP về TTXH (Bộ Công an) tại cuộc họp báo

Đại tá Hồ Sỹ Tiến –Cục trưởng Cục điều tra tội phạm về TTXH (Bộ Công an) nói: “Sau khi nhận được báo cáo của CQCA tỉnh Vĩnh Phúc. Bộ CA cũng đã chỉ đạo lực lượng phối hợp với CA tỉnh Vĩnh Phúc để giải quyết. Đây là sự vụ không quá phức tạp, CQCA tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra và khởi tố các đối tượng nêu trên là đúng với pháp luật. Việc điều tra không thể nóng vội được. Việc người dân có hành vi kích động và gây mất an ninh trật tự cũng cần phải tiến hành xử lý…”.

Người nhà nạn nhân nói gì

Sáng 18/3, người nhà nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã mang quan tài từ ngã tư Quan Tiên đặt gần khu cống Hốp (đằng sau cổng UBND phường Hội Hợp, Tp Vĩnh Yên). Chị Nguyễn Thị Dung em gái nạn nhân cho biết: Gia đình chúng tôi sẽ để quan tài anh tôi ở đây cho đến khi cơ quan chức năng có kết luận chính thức thì gia đình tôi mới đem chôn cất.

JPEG - 29.7 kb
Chi Nguyễn Thị Thương đau đớn bên thi thể chồng

Anh Nguyễn Văn Nam (SN 1993) là em trai ruột của nạn nhân cho biết: Theo thông tin của gia đình thì ngày 14 /3, anh trai tôi vẫn đi làm bình thường. Buổi tối ngày hôm đó, anh Nguyễn Tuấn Anh có nhận được một cuộc điện thoại của người em họ trong gia đình tên là Hiệp (làm nghề sửa chữa xe máy tại phố Quán Tiên) mời đi hát tại quán karaoke APOLO thuộc địa phận thành phố Vĩnh Yên. Sau khi đi hát về, lúc này khoảng 22 giờ tối, anh Nguyễn Tuấn Anh có đi về nhưng được Hiệp rủ vào ăn đêm tại một quán phở của gia đình anh Soạn. Tại đây, nhóm của anh Hiệp đã có mâu thuẫn với một nhóm đối tượng khác tại quán và xảy ra xô xát…”.

Về thông tin này, ông Nguyễn Kim Soạn (43 tuổi) là chủ của quán ăn đêm nói trên cho biết: “Lúc đó tôi chỉ nhận ra một người tên là Hiệp. Nhóm của Hiệp và một nhóm thanh niên khác có to tiếng trong quán ăn đêm của gia đình. Tôi đã xuống và nói với hai nhóm này là “thôi các chú để anh còn bán hàng”. Sau đó, hai nhóm thanh niên này đã đi ra phía ngã tư Quán Tiên. Tôi không biết việc gì đã xảy ra. Chỉ đến khi công an phát hiện xác nạn nhân tôi mới biết”.

Theo thông tin từ người dân địa phương cung cấp thì Nguyễn Tuấn Anh là một thanh niên hiền lành, vui tính. Trong cuộc sống thường ngày không hề có mâu thuẫn gì với ai trong làng, ngoài xóm. Khi biết hung tin Nguyễn Tuấn Anh bị đánh chết và vứt xác xuống cống nước người dân đã vô cùng bức xúc.

Được biết, Nguyễn Tuấn Anh tuy có nhà riêng ở phường Hội Hợp nhưng vẫn ở nhà cùng với mẹ và các anh em trong gia đình (bố của nạn nhân đã chết). Chính vì thế, vào thời điểm mà nạn nhân bị đánh tới chết, gia đình đã không biết và nghĩ rằng nạn nhân đang ở ngoài nhà mình hoặc đi làm ca chưa về. Chỉ đến khi mẹ của nạn nhân là bà Hải khi đi qua quán sửa chữa xe máy của Hiệp thấy chiếc xe máy của con mình đang ở đó nhưng không thấy người đâu nên đã có linh cảm xấu. Đến buổi trưa ngày 15/3 khi vợ của Nguyễn Tuấn Anh là chị Nguyễn Minh Thương làm cùng công ty đi làm về, bà Hải có hỏi thì được biết con trai mình không đi làm. Lúc này, bà Bảy là mẹ của Hiệp điện thoại cho Hiệp thì mới biết rằng Hiệp đang đi tìm Nguyễn Tuấn Anh và cả gia đình mới biết sự việc.

Vì linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành nên mẹ và vợ của Nguyễn Tuấn Anh đã ngay sau đó trình báo với CQCA và tổ chức người nhà cùng hàng xóm đi tìm tại các khu vực gần đó.

Anh Lê Thế Thanh (anh rể của nạn nhân) cho biết: “Gia đình tôi đã tổ chức anh em họ hàng đi tìm kiếm khắp nơi. Khi chúng tôi đi từ Hội Hợp tới Yên Bình (thuộc huyện Vĩnh Tường) thì phát hiện khoảng 1km đường có vết máu như kiểu nạn nhân bị các đối tượng xách hai bên nách và kéo lê trên đường. Nhưng gia đình lần theo dấu vết cũng không tìm thấy. Ở khu vực mương và cống nước gia đình cũng đã đi tìm rất kỹ lưỡng nhưng cũng không có. Đến khi cơ quan công an tìm thấy ở khu vực cống nước, chúng tôi hết sức bất ngờ…”.

Anh Nguyễn Văn Nam em trai của nạn nhân cũng cho biết thêm: “Vào buổi trưa ngày 15/3 khi đi tìm anh trai tôi, chúng tôi đã gặp Hiệp cùng hai đối tượng tên là Tú và Tuấn đang ngồi uống bia với nhau. Tôi có hỏi thì Tú nói là có xô xát nhưng không hề động đến một cái lông chân nào của anh trai tôi cả, cứ yên tâm về đi. Nhưng sau đó không thấy mấy đối tượng này đâu nữa”.

Người dân địa phương cho biết, trước khi xảy ra mâu thuẫn giữa nhóm thanh niên với nạn nhân ở khu vực Quán Tiên này có rất nhiều các đối tượng được cho là “bất hảo” thường xuyên lai vãng ở đây. Điều đặc biệt là có nhiều đối tượng không rõ từ đâu đến thường xuyên ở trong ngôi nhà 4 tầng màu vàng (trên phường Hội Hợp). Nhưng từ khi có vụ xô xát kể trên thì cũng không thấy nhóm đối tượng này đâu nữa…

Đặc biệt, ngôi nhà này được cho là của con rể Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Chính vì vậy, người dân vô cùng bức xúc. Đồng thời, sau khi người nhà nạn nhân đọc biên bản khám nghiệm của cơ quan pháp y tỉnh Vĩnh Phúc đã không đồng ý dẫn đến việc không mai táng ngay xác nạn nhân mà đưa xác ra ngoài phố làm ùn tắc giao thông gần 2 ngày liền.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}