Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Cà Mau: Phạt 55 năm tù những kẻ "cầm vàng giả lấy tiền thật"

Kim Há | Thứ Tư, 24/09/2014 07:45 GMT +7
Ngày 24/9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã tuyên phạt các bị cáo Dương Thanh Tuấn, Dương Minh Giỏi và Phan Văn Hải với tổng mức án là 55 năm tù về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà nước.

Theo cáo trạng, bị cáo Dương Thanh Tuấn 34 tuổi (cán bộ kiểm định vàng của Phòng giao dịch Đầm Cùng thuộc Ngân hàng Agribank Việt Nam chi nhánh huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) lĩnh mức án 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà nước.

 

Từ trái qua Dương Thanh Tuấn; Dương Minh Giỏi và Phan Văn Hải. (Nguồn: Cơ quan Công an cung cấp)

Tuấn là người cầm đầu trong vụ việc "cầm vàng giả rút tiền thật," kiểm định và hợp thức hóa vàng giả thành vàng thật, nâng trọng lượng vàng giả lên cao hơn so thực tế để chiếm đoạt cho cá nhân số tiền 4,506 tỷ đồng.

Bị cáo Dương Minh Giỏi, 30 tuổi (em ruột của Tuấn), lĩnh mức án 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà nước.

Giỏi cấu kết với Tuấn tổ chức, lôi kéo nhiều đối tượng cầm vàng giả để chiếm đoạt số tiền lên đến 11,171 tỷ đồng.

 
Còn bị cáo Phan Văn Hải, 33 tuổi (nguyên cán bộ Phòng Tư pháp huyện Cái Nước), lĩnh mức án 15 năm tù về lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà nước. Bị cáo trực tiếp tham gia vụ cầm vàng giả, lôi kéo 14 hợp đồng cầm vàng giả để chiếm đoạt số tiền 3,937 tỷ đồng.

Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau còn đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ mức độ sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc Ngân hàng Agribank Việt Nam (Chi nhánh huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) có liên quan đến vụ án "cầm vàng giả lấy tiền thật" ở Cà Mau để tiếp tục đưa vụ án ra đưa ra xét xử công khai, đúng người, đúng tội.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau, kể từ cuối năm 2009 đến năm 2013, các bị cáo nói trên đã cấu kết chặt chẽ với nhau một cách có tổ chức từ việc kiểm định vàng, làm các hồ sơ và lôi kéo nhiều người đến Phòng giao dịch Đầm Cùng thực hiện trót lọt 72 hợp đồng cầm hơn 660 lượng vàng giả để rút số tiền trên 19,614 tỷ đồng của Ngân hàng Agribank Việt Nam (Chi nhánh huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) để chia nhau ăn chơi, cá cược bóng đá, đá gà./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}