Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Khoa học:

 

Phát hiện loài thỏ cực kỳ quý hiếm tại Thừa Thiên Huế

Thứ Năm, 26/09/2013 03:05 GMT +7
Trong đợt tuần tra giám sát đa dạng sinh học mới đây, nhóm cán bộ Khu Bảo tồn Sao La tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện một cá thể thỏ vằn tại tiểu khu rừng 353, thuộc Khu Bảo tồn Sao La. Đây là một trong hai loài thỏ có sọc và là loài thỏ cổ còn sót lại trên thế giới.

 

JPEG - 34.8 kb
Thỏ vằn cổ quý hiếm vừa được phát hiện tại Khu bảo tồn Sao La (Ảnh: Khu bảo tồn Sao La cung cấp)

Loài thỏ vằn vừa phát hiện có tên khoa học là Nesolagus Timminsi, là một trong hai loài thỏ có sọc và là loài thỏ cổ còn sót lại trên thế giới.

Ông Lê Ngọc Tuấn, Giám đốc Khu Bảo tồn Sao La cho biết: “Loài thỏ vằn này nặng khoảng 1kg. Hiện có khoảng từ 150 đến 200 con được phân bố tại Việt Nam và Lào. Đây là một trong những loài cực kỳ quý hiếm và được đặt vào loài nguy cấp”.

Trước đó, cũng tại tiểu khu rừng 353, các nhân viên Khu Bảo tồn Sao La đã phát hiện một con mang đỏ quý hiếm đang nằm nghỉ bên bờ suối.

Khu Bảo tồn này nằm trong hành lang đa dạng sinh học của vùng trung Trường Sơn, nơi có tính đa dạng sinh học cao. Đây còn là môi trường sống của một số loài đặc hữu như: sao la, mang lớn, mang Trường Sơn, gà lôi lam mào trắng…

Theo ông Lê Ngọc Tuấn, hiện Quỹ Bảo tồn động vật hoang dã thế giới (WWF) đang tài trợ cho Khu Bảo tồn này tiến hành các hoạt động tháo dỡ bẫy thú, tuần tra bảo vệ, cũng như các chương trình nghiên cứu về các loài thú quý hiếm ở đây.

Theo VOV


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}