Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Phát hiện số lượng lớn thuốc nhúng ép chín sầu riêng

Thứ Bảy, 05/10/2013 12:03 GMT +7
Như Báo Dak Lak đã đưa tin, thời gian gần đây trên địa bàn huyện Krông Pak xuất hiện tình trạng các hộ nhà vườn đi mua một loại thuốc ngoài danh mục thuốc bảo vệ thực vật về nhúng những quả sầu riêng xanh để ép cho nhanh chín

 

JPEG - 62.4 kb
.Kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật tại cơ sở Hai Ngọc

Mới đây, đoàn thanh tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh mặt hàng thuốc bảo vệ thực vật tại huyện Krông Pak. Trong đó tại cửa hàng Hai Ngọc (xã Ea Yông) do ông Nguyễn Ngọc làm chủ, đoàn kiểm tra đã phát hiện hơn 600 chai thuốc nhãn hiệu “Trái chín” mà nông dân sử dụng để nhúng trái sầu riêng; tại cửa hàng hạt giống và nông dược Trúc Phượng (thị trấn Phước An) do bà Đặng Như Hồng làm chủ, đoàn cũng đã phát hiện 54 chai thuốc “Trái chín”.

Theo khuyến cáo của đoàn thanh tra các nhà vườn không nên sử dụng sản phẩm “Trái chín” để nhúng làm chín ép trái sầu riêng và các loại hoa quả khác, bởi đây là một loại sản phẩm độc hại, về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người; đồng thời các nhà vườn cần nâng cao nhận thức cũng như ý thức tự giác trong việc thu hoạch, bán ra thị trường sản phẩm sầu riêng sạch, an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nguồn: Báo Dak Lak điện tử - Duy Hòa


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}