Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Phát triển du lịch Cao nguyên đá Đồng Văn

Đ.N | Thứ Tư, 09/10/2013 00:33 GMT +7
(Văn Hiến) - Vừa qua, tại Hà Giang, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Ban Quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn và Văn phòng UNESCO Hà Nội tổ chức Hội nghị giới thiệu và tiếp nhận Bộ công cụ Lập kế hoạch quản lý và phát triển du lịch (PUP).
JPEG - 34.8 kb
Cao nguyên đá Đồng Văn

 

Tại Hội nghị, đại diện Văn phòng UNESCO đã giới thiệu bộ công cụ Lập kế hoạch quản lý và phát triển du lịch (PUP) đến các cán bộ của Ban Quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Điểm nổi bật của phương pháp lập kế hoạch này là việc trang bị kỹ năng quản lý cho chính đội ngũ cán bộ của các Ban Quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, giúp họ chủ động trong việc điều phối với các chủ thể quản lý liên quan và cộng đồng địa phương trong quá trình lập kế hoạch. Việc tham gia của cộng đồng và các bên liên quan của điểm di sản, khu bảo tồn được huy động ngay từ bước đầu của quá trình lập kế hoạch, đảm bảo việc phản ánh lợi ích của cộng đồng trong các kế hoạch này.

Với 2/3 cán bộ của Ban Quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn chủ yếu có chuyên môn về văn hóa, giáo dục, nhưng còn chưa có kinh nghiệm và kỹ năng trong việc lập kế hoạch, đặc biệt là kế hoạch quản lý và phát triển du lịch; Ban Quản lý đã đề nghị sự hỗ trợ về kỹ thuật và một phần tài chính từ Văn phòng UNESCO Hà Nội và được sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo tỉnh Hà Giang trong việc triển khai lập kế hoạch áp dụng phương pháp do UNESCO khuyến nghị.

Việc triển khai hoạt động lập kế hoạch với sự tham gia của các bên liên quan và cộng đồng địa phương tại Phố cổ Đồng Văn, Khu di tích lịch sử nhà Vương, làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Thiên Hương sẽ được tiến hành xen kẽ giữa các đợt tập huấn. Quá trình lập kế hoạch dự kiến từ tháng 9/2012 đến tháng 8/2013.

Dự kiến khi hoàn thành, Ban Quản lý sẽ hoàn tất một kế hoạch quản lý phát triển du lịch trong đó xác định rõ Khung thuyết minh, diễn giải, xác lập được Danh mục các điểm thu hút du lịch cùng với mô tả các điểm thu hút du lịch này làm cơ sở cho các hoạt động thuyết minh, hướng dẫn, cung cấp thông tin du lịch tại khu vực Cao nguyên đá Đồng Văn trong tương lai. Đồng thời, kế hoạch cũng sẽ xác định được các sản phẩm và dịch vụ du lịch ưu tiên phát triển, gắn với các thế mạnh đăc trưng về cảnh quan và văn hóa của công viên địa chất, với cộng đồng các dân tộc thiểu số tại Hà Giang.

Ngay sau hội nghị này, đợt tập huấn đầu tiên trong 5 ngày dành cho các cán bộ của Ban Quản lý và các bên liên quan tại địa phương cũng được tiến hành với sự hỗ trợ kỹ thuật của UNESCO ngay tại Hà Giang và khu vực Cao nguyên đá Đồng Văn.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}